คลินิกเสริมความงามจุดเด่นของ Theerathorn Clinic คือ ในส่วนของการศัลยกรรมเสริมจมูก

คลินิกเสริมความงามจุดเด่นของ  Theerathorn  Clinic คือ ในส่วนของการศัลยกรรมเสริมจมูก ซึ่งคุณหมอใช้เวลาเสริมนาน เพราะให้ความละเอียดในการเหลาซิลิโคนเคสต่อเคส คนไข้จะได้จมูกที่เข้ากับรูปหน้าของตัวเอง
เอเมดคลินิกกับการนำจุดเด่นด้านนวัตกรรมที่ทันสมัยมาให้บริการและการนำเสนอการบริการความงามที่ยกระดับตนเองเป็นมาตรฐานเดียวกันกับประเทศเกาหลี ประเทศที่มีชื่อเสียงด้านการเสริมความงาม รวมถึงการขายความเป็นผู้เชี่ยวชาญ ที่อยู่ในระดับเดียวกับทีมแพทย์เกาหลี ผนวกกับการรุกตลาด พริตตี้ เน็ตไอดอล และโซเชียลอย่างหนักในช่วงที่ผ่านมาให้เกิดกระแสการอยากเปลื่ยนแปลงตัวเอง และเกิดเป็นต้นแบบที่ทำให้อยากทำตามๆ กัน  จึงไม่หน้าแปลกใจเลยที่ เอเมดจะก้าวขึ้นมาครองใจจนติดโผในครั้งนี้คลินิกเสริมความงาม.

คลินิกเสริมความงาม

หน้าตาดี มีชัยไปกว่าครึ่ง” ประโยคที่ดูแสนจะธรรมดานี้ ได้พลิกชีวิตของใครหลายคนมาอย่างนับไม่ถ้วน ในปัจจุบันเราปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การที่ใครสักคนจะมีหน้าตาที่ดี ผิวพรรณที่เนียนสดใส พร้อมกับบุคลิกภาพที่มั่นใจ มักจะเป็นใบเบิกทางเพื่อสร้างโอกาสที่ดีได้เสมอ

“ศัลยกรรม” จึงไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป จะเห็นได้จากคลินิกเสริมความงามต่างๆที่เปิดตัวใหม่ขึ้นมาแทบจะรายวัน แต่ใครจะการันตีได้ล่ะว่า คลินิกที่คุณกำลังจะเดินเข้าไปใช้บริการนั้น จะไม่ทำให้คุณต้องผิดหวัง คลินิกเสริมความงาม

ความปลอดภัย จึงเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกที่คุณควรจะคำนึงถึง เมื่อคุณตัดสินใจแล้วว่าต้องการจะทำศัลยกรรมเพื่อสร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้ตัวเองดูดีและมั่นใจมากขึ้น แต่ความปลอดภัยนั้นมาจากองค์ประกอบอะไรบ้าง

ปลอดภัยด้วยศัลยแพทย์เฉพาะทางที่จบการศึกษาด้านศัลยกรรมมาโดยตรง ได้รับการรับรองจากสมาคมศัลยแพทย์ มีประสบการณ์ ประกอบกับฝีมือที่สามารถแก้ไขข้อบกพร่องได้อย่างถูกต้องรายบุคคล
ปลอดภัยด้วยสถานที่ คลินิกหรือสถานพยาบาลนั้นๆจะต้องได้รับการรับรองจากสมาคมศัลยแพทย์ สะอาด มีเครื่องไม้เครื่องมือที่ทันสมัย และปลอดเชื้อ
ปลอดภัยด้วยศัลยแพทย์ที่มีจรรยาบรรณทางการแพทย์ ให้คำแนะนำเพื่อการตัดสินใจ พร้อมที่จะแก้ไขปัญหาให้กับคนไข้ได้อย่างตรงจุด ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีลิขสิทธิ์ถูกต้องและเหมาะสม เพื่อให้การทำศัลยกรรมสัมฤทธิ์ผลดีเป็นที่น่าพอใจสูงสุด

ลดน้ําหนักเร่งด่วน วิธีลดน้ําหนัก 3 เคล็ดลับลดความอ้วนหลังคลอด

 

ลดน้ําหนักเร่งด่วน วิธีลดน้ําหนัก 3 เคล็ดลับลดความอ้วนหลังคลอด
รู้ตัวเลข BMI

การลดความอ้วนหลังคลอด ของเรานั้นต้องเน้นไปที่การกินที่ถูกต้องทำให้ร่างกายภายในสะอาดอีกครั้ง เสริมสร้างภูมิต้านทานโรค สิ่งที่สำคัญลดน้ำหนักหลังคลอดไปได้ด้วยในตัว การออกกำลังกายก็จำเป็น รวมถึงจัดระเบียบทางความคิดให้สอดคล้องกับการลดน้ำหนักที่ดีต่อสุขภาพด้วย
ดัชนีมวลกายต้องรู้ ลดน้ําหนักเร่งด่วน.

ลดน้ําหนักเร่งด่วน

 

ลดน้ําหนักเร่งด่วน การที่เราอ้วนมาก อ้วนน้อย หรือ เริ่มอ้วนนั้น เราอาจจะมองด้วยสายตาไม่เห็น เราต้องคิดออดมาเป็นตัวเลขวิธีคิดก็ไม่ได้ยากอะไร เอามือถือนั่งจิ่มเครื่องคิดเลขเดียวผลลัพธ์ออกมาแล้วเราก็ได้ข้อสรุปแล้ว ว่าแต่ว่าคุณรู้หรือยังว่าตัวคุณเอง อ้วนมาก ขนาดไหน

 
วิธีคำนวน == > > น้ำหนักตัว(กิโลกรัม) หาร ส่วนสูง (เซนติเมตร)กำลังสอง

 

 

หุ่นดี๊ดี – 18.5 – 22.9 กิโลกรัม/เซนติเมตร

อวบไปหน่อย – 23.0 – 24.9 กิโลกรัม/เซนติเมตร

อ้วนแล้วละ – 25.0 – 30.0 กิโลกรัม/เซนติเมตร

อ้วนสุด – มากกว่า 30.0 กิโลกรัม/เซนติเมตร
จัดระเบียบทางความคิด

การที่คุณค้นหาวิธีลดน้ำหนัก สูตรลดน้ำหนักหลังคลอด สิ่งแรกที่เราต้องจัดระเบียบความคิด คือ อย่าลดน้ำหนักอย่างเร่งด่วนจนเกินไป เรามุ่งหวังที่จะเสริมสร้างสุขภาพดี หุ่นสวยได้ในระยะยาว ต้องเอาของเสีย ไขมันสะสมเก่าที่เรามีภายในออก เปลี่ยนระบบการกินแบบผิด กินอื่มแต่อ้วนแบบเดิมทิ้งไปเลย อยากผอมแต่ต้องใจเย็นหน่อย ถ้าใจร้อนไม่ได้ผล เสียเวลาโค้ชที่ดูแลติดตามผลด้วย

สิ่งที่คุณควรจำไว้ในการลดน้ำหนักหลังคลอด แม้ว่าจะได้น้ำหนักที่ลดไปได้พอใจแล้วแต่อย่าปล่อยตัว ตามใจปากเด็ดขาดเราต้องสร้างวินัยการกินอาหารให้ร่างกายต้องใช้เวลานานแค่ได้หรือ ? ตลอดชีวิต หากเราอยากได้สุขภาพดีหุ่นสวย สังเกตตัวเองตลอดเวลาง่ายๆ เริ่มที่เสื้อผ้า เอว ที่เราใส่อยู่นั้น ตัวเดิมในตู้กลับไปใส่ได้หรือยัง หรือ ต้องขยายsize ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม เราต้องสังเกตอย่าละเลยในรูปร่างของเรา
โภชนาการสำคัญกว่าแต่กินพออิ่ม

การเลี้ยงเด็กทำอย่างไรให้เด็กอ้วน นั้นง่ายๆ มากก็ให้กินขนมหวาน นมหวาน ของหวาน กินไปตั้งแต่ตื่นนอนเลย เด็กจะหิวและกินทั้งวัน เพราะอะไร ร่างกายของเด็กไม่ได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์เลยไง มันอ้วนแล้วหิวบ่อยเติบโตมาก็อ้วนง่าย เพราะ เคยถูกสอนให้กินแบบนั้นมา ในทางตรงข้ามเราต้องรูปร่างกายต้องการสารอะไรอะไร เท่าไร ซึ่งเราจัดโปรแกรมให้ลูกค้าที่เราดูแลไว้แล้วง่ายๆ แค่คุณตั้งใจจริงในการลดน้ำหนัก ติดต่อหาโค้ชได้

เช้ามาหากคุณกินกาแฟ ขนมปังแสนอร่อย อต่ร่างกายไม่ได้ต้องการแบบนั้น มันเป็นการกินแค่พออิ่มยังไม่ได้สารอาหารขุ้นต่ำที่สมองต้องการไปใช้งานเลยค่ะ เราต้องจัดอาหารโภชนาการดีๆ ให้ร่างกายก่อน รักตัวเองก่อนถ้าอยากลดน้ำหนักหลังคลอดสำเร็จ

 

 

ลดแบบเร่งด่วน 5 วัน ลด 4 กิโล ด้วยสูตรโยเกิร์ต + โซดา

ลิงก์ผู้สนับสนุน
มาจ้า….เร่เข้ามาจ๊ะ…..เร่เข้ามา ใครอยากผอมตามมาทางนี้จ๊ะ ลดน้ําหนักเร่งด่วน อยากผอมแต่ไม่มีเวลาไม่ชอบออกกำลังกาย ขี้เกียจออกกำลังกายเป็นที่สุด ต้องมานี้เลย วันนี้ fat108.com มีข้อมูลดีๆมานำเสนอสาวๆทั้งหลายที่อยากให้หน้าท้องแบนเรียบ พุงยุบ ระเบิดไขมัน แถมยังได้ดีท็อกซ์ล้างลำไส้ไปในตัว อดใจไม่ไหวแล้วต้องลองทำตามมาเลยจ้า

สูตรลดหน้าท้อง พุงยุบ ระเบิดไขมัน ง่ายๆด้วยวิธีธรรมชาติ

วัตถุดิบ
1. โซดา 1 ขวด
2. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ fat 0%
3. แก้วขนาดใหญ่ 1 ใบ
4. ช้อน 1 ด้าม

วิธีทำ
นำโยเกิร์ตรสธรรมชาติ fat 0% เทลงในแก้ว ตามด้วยโซดา แล้วใช้ช้อนคนๆให้เข้ากัน พอเข้ากันแล้ว….รออะไรจ๊ะ ดื่มซิค่ะจะได้ผอม เมื่อดื่มโซดาผสมโยเกิร์ตเสร็จก็ดื่มน้ำเปล่าสะอาดตามซัก 2 แก้ว แค่นี้แหละจ๊ะ อิ่มท้องได้แบบสบายๆแล้วเลยจ้า แนะนำให้ทานช่วงเย็นแทนอาหารมื้อเย็นเพราะมื้อเย็นหากเราทำอาหารตามปกติ ร่างกายก็มักจะไม่ค่อยได้นำอาหารเหล่านั้นไปเผาผลาญจึงทำให้เราอ้วนได้ง่าย หากเราทานใช้วิธีการทานโยเกิร์ตผสมโซดาทานการทานอาหารเย็นก็จะทำให้เราสามารถลดความอ้วนได้แบบง่ายๆเลยจ้า

ประโยชน์ของการทานสูตรลดหน้าท้อง พุงยุบ ระเบิดไขมัน ด้วยสูตรโยเกิร์ตผสมโซดา
1. ลดไขมันในร่างกาย โดยไม่เพิ่มแคลอรี่หรือพลังงานเข้าไปอีก
2. ช่วยให้ร่างกายได้ดึงไขมันส่วนเกินไปใช้ง่ายขึ้น
3. ช่วยล้างดีท็อกซ์ลำไส้ กำจัดของเสียออกจากลำไส้ เคลียร์ลำไส้ให้สะอาดยิ่งขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซึมสารอาหารเข้าสู่ร่างกาย
4. ช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

จะลดความอ้วนแบบเร่งด่วนแนะนำสูตรนี้เลยจ้า หากต้องการลดไปเรื่อยๆก็แนะนำให้ทานทุกวัน หรือจะเว้นวันทานก็ได้นะจ๊ะ สำหรับครั้งหน้า fat108.com จะแนะนำสูตรดีๆอะไรอีก อย่าลืมติดตามกันนะค๊า ลดน้ําหนักเร่งด่วน.

 

เสริมหน้าอก เปลือกหนา ไม่รั่ว แตกภายหลัง

เสริมหน้าอก เปลือกหนา ไม่รั่ว แตกภายหลัง
ด้วยควาหนาของซิลิโคน Mentor นั้น มีความหนาของซิลิโคนถึง 3 ชั้น และมีการรับประกันการฉีดขาดหลังตลอดอายุการใช้งาน

มาตรฐานห้องผ่าตัดระดับสากล

ความปลอดภัย เป็นเรื่องที่ F Clinic ให้ความสำคัญ ไม่แพ้ผลการรักษา ด้วยอุปกรณ์ ห้องผ่าตัดที่ทันสมัย เครื่องมือ ระบบฆ่าเชื้อโรค (sterilize) ในอากาศภายใน 2 นาที ป้องกันการติดเชื้อได้เกือบ 100% คุณภาพระดับโรงพยาบาลชั้นนำเสริมหน้าอก.

เสริมหน้าอก

ทรงสวย หน้าอกชิด

ผลการรักษาตอบโจทย์ทุกปัญหาหน้าอกของสาวไทย ศัลยแพทย์ออกแบบทรงหน้าอกให้สวยชิด ทำให้คนไข้มีความมั่นใจหลังการรักษา

ตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลเอกชนชั้นนำ

เพื่อความปลอดภัยของการศัลยกรรมเสริมหน้าอก ทางเอฟคลินิกของเราจะพาลูกค้าไปตรวจสอบร่างกายก่อนเพื่อให้มั่นใจได้ว่าลูกค้ามีโรคประจำตัวอะไรอยู่บ้าง รวมถึงโรคที่ไม่แสดงอาการให้ทราบมาก่อน เพราะบางโรคจะมีผลโดยตรงต่อการผ่าตัด ซึ่งแพทย์จะได้เตรียมการป้องกัน หรือแก้ไขก่อนการผ่าตัด เสริมหน้าอก

ผ่าตัดด้วยการดมยาโดยแพทย์วิสัญญีเฉพาะทาง

เรามีวิสัญญีแพทย์เฉพาะทางที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี คอยดูแลระหว่างการผ่าตัด เพื่อให้มั่นใจว่าคนไข้จะไม่ตื่นขึ้นมาระหว่างการผ่าตัด โดยที่ศัลยแพทย์ไม่ต้องกังวลหรือเร่งรีบในการผ่าตัด ส่งผลให้ผลการผ่าตัดออกมาดีที่สุด

การผ่าตัดเสริมหน้าอก ศัลยกรรมหน้าอกเพื่ออัพไซต์ของตัวเองให้ใหญ่ขึ้น ในปัจจุบันถือว่าเป็นการทำศัลยกรรมความงามที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากการใส่ใจกับรูปร่างของตัวเองที่สาวๆ อยากจะให้มีทรวดทรงองเอวที่สมส่วน โดยเฉพาะหน้าอกหน้าใจ แถมเทคโนโลยีการผ่าตัดที่ทันสมัยมากขึ้น ทำให้การผ่าตัดเสริมหน้าอกง่ายขึ้น เป็นธรรมชาติ และมีความปลอดภัย ซึ่งแน่นอนว่าในความปลอดภัยที่กล่าวมา ก็ต้องมีความเสี่ยงจากหลายๆ ปัจจัยเข้ามาเกี่ยวข้องอยู่แล้วเสริมหน้าอก.

ลดน้ําหนักด้วยมะนาว เป็นอย่างไร มะนาวโซดา ล้างพิษ ดีท็อกซ์สารพิษ ช่วยลดความอ้วน

 
ลดน้ําหนักด้วยมะนาว เป็นอย่างไร มะนาวโซดา ล้างพิษ ดีท็อกซ์สารพิษ ช่วยลดความอ้วน

ตอนนี้กำลังเป็นเทรนด์มาแรง แซงโค้งอยู่เลย สำหรับการกินน้ำมะนาวโซดา เพื่อล้างพิษ หรือที่เรียกกันแบบเก๋ๆ ว่าดีท็อกซ์สารพิษในร่างกาย และก็มีสาวๆ หลายคนนำมันมาเป็นสูตรลดน้ำหนัก ช่วยให้หุ่นดี ไร้ไขมัน ลดความอ้วนได้ไปในตัว ทำไมน้ำมะนาวโซดาถึงทำให้เราผอมได้ สิ่งนี่น่าจะคาใจหลายๆ คนอยู่ไม่น้อย ก่อนจะว่าไปไกลถึงขนาดนั้น เราลองมาถามตัวเองก่อนดีกว่า ว่าที่ร่างกายของเราอ้วนเพราะอะไร? ความอ้วนนั้นก็เกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ และหนึ่งในนั้นก็อาจจะเป็นเพราะ การทำงานของระบบย่อยอาหารของตัวเรามีปัญหา ทำให้ประสิทธิภาพในการดูดซึมสารอาหารของลำไส้ลดลงและถ้ามีอะไรที่ช่วยให้ระบบการดูดซึมอาหารนี้ดีขึ้น ก็อาจจะช่วยแก้ปัญหาเรื่องไขมันส่วนเกิน หรือว่าความอ้วนที่หลายคนกังวลไปได้โดยอัตโนมัติ แถมการดื่มมะนาวโซดานี้ ยังช่วยขับสารพิษออกจากลำไส้ได้ด้วย ลดน้ําหนักด้วยมะนาว เป็นอย่างไร.

ลดน้ําหนักด้วยมะนาว เป็นอย่างไร

 

ลดน้ําหนักด้วยมะนาว เป็นอย่างไร จากผลการวิจัยพบว่า ถึงเราจะชอบออกกำลังกาย เพื่อช่วยในการลดน้ำหนักแค่ไหน แต่ถ้าระบบย่อยอาหารของคนเราทำงานผิดปกติ เพราะลำไส้ไม่สามารถดูดซึมสารอาหารที่จำเป็นในการเผาผลาญไขมันได้ สุดท้ายก็จะกลายเป็นว่าทำไปเปล่าประโยชน์ เพราะไขมันเหล่านั้นกลายเป็นสารพิษตกค้างในร่างกาย และจากนั้นจะกลายเป็นปัญหาไขมันสะสม หรือเกิดเป็นความอ้วนที่ใครๆ กลัว แต่การกินมะนาว จะเป็นตัวช่วยให้ระบบการย่อยอาหารของเราค่อยๆ ปรับสภาพให้ดีขึ้น และยังเป็นการช่วยสกัดสารพิษได้เป็นอย่างดีด้วย เนื่องจากในมะนาว อุดมไปด้วยกรดไซตริก 7-8 % ถือว่าสูงที่สุดในบรรดาผลไม้ทุกๆ ประเภท ถ้าเราเอาน้ำมะนาวที่ว่านี้ มาผสมรวมกับกรดอื่นๆ ที่ปราศจากน้ำตาลแล้วล่ะก็ มันจะยิ่งช่วยกระตุ้นให้ ระบบน้ำย่อยในกระเพาะอาหารทำงานได้ดียิ่งขึ้น
แต่ถึงอย่างไรก็ตาม น้ำมะนาวโซดา ก็ใช่ว่าจะเหมาะสำหรับทุกคน โดยเฉพาะคนที่เป็นโรคกระเพาะอาหาร หรือกรดไหลย้อน ก็ไม่สมควรจะดื่มน้ำมนาวแบบนี้ เพราะ ทั้งโซดาและมะนาวมีฤทธิ์เป็นกรดทั้งคู่ แน่นอนว่าช่วยในการย่อยอาหารดี แต่คนที่มีแผลในกระเพาะอยู่แล้ว หากดื่มเข้าไปอาจระคายทางเดินอาหารได้ และจะเกิดอาการปวดท้องมากขึ้น เพราะกระเพาะจะยิ่งมีฤทธ์เป็นกรด ส่วนธรรมดาคนทั่วๆ ไปที่ไม่ได้เป็นโรคกระเพาะอาหาร หรือว่ากรดไหลย้อน ก็ต้องระวังอย่าดื่มขณะท้องว่าง หรือดื่มบ่อยๆ มิฉะนั้นก็มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคกระเพาะได้เช่นเดียวกัน

 

วิธีทำน้ำมะนาว โซดา

มะนาว 1 ลูก
โซดา 1 ขวด
นำน้ำมะนาวคั้นเอาเฉพาะน้ำ ผสมโซดาแล้วดื่ม ส่วนใหญ่สูตรลดน้ำหนัก ลดน้ําหนักด้วยมะนาว เป็นอย่างไร ล้างพิษ จะแนะนำให้ดื่มตอนเช้า ทั้งนี้เพื่อกระตุ้นให้ลำไส้บีบตัว เกิดความรู้สึกอยากถ่าย อยากเข้าห้องน้ำ และนั่นก็คือการขับล้างสารพิษในร่างกาย ซึ่งก็คือการ ดีท็อกซ์ อย่างที่เป็นกระแสกัน

 

ส่วนข่าวที่บอกว่า การดื่มน้ำมะนาวโซดาโดยใช้ มะนาว 2 ลูก + โซดา 1 ขวด สามารถรักษาโรคมะเร็งได้นั้น นพ.กฤษดา ศิรามพุช ผู้อำนวยการศูนย์เวชศาสตร์อายุวัฒนะนานาชาติ กล่าวว่า ปรากฏว่ายังไม่มีผลการวิจัย ว่า น้ำมะะนาวโซดาที่ว่า มีคุณสมบัติรักษามะเร็งให้หายได้เพียงแต่คุณสมบัติของมะนาว คือมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระโดยเฉพาะจากเซลล์มะเร็งได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นฤทธิ์ของมันก็ไม่เหมือนกับเคมีบำบัดแน่นอน เพราะไม่เช่นนั้นมหาวิทยาลัยแพทย์คงใช้กันทุกที่ไปแล้ว
การดื่มน้ำมะนาวเพื่อการล้างสารพิษในร่างกาย หรือเพื่อช่วยให้ผอม ก็ดีสุขภาพของเราจริงๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ควรเลือกดื่มน้ำมะนาวโซดาให้อยู่ในระดับที่ไม่มากจนเกินไป ถึงแม้ว่ามันจะดีแค่ไหน แต่ถ้ากินมากเกินไป โดยไม่คิดไตร่ตรองให้ดีก่อน ก็อาจจะส่งผลเสียให้กับร่างกายในอนาคต ควรสังเกตอาการ ของร่างกายตัวเอง ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ และลองทานมะนาวโซดาร่วมด้วยดู ถ้าเกิดว่าเกิดอาการปวดท้อง และรู้สึกไม่ดี ก็ให้หยุดทันที เพราะนั่นแปลว่าเรากำลังทำร้ายร่างกายตัวเองอยู่แล้วล่ะคะ ลดน้ําหนักด้วยมะนาว เป็นอย่างไร.

 

ฉีดหน้าเรียว โบท็อกซ์ botox 7 ข้อควรระวังในการฉีดโบท็อกซ์ หน้าเรียว

ฉีดหน้าเรียว โบท็อกซ์ botox 7 ข้อควรระวังในการฉีดโบท็อกซ์ หน้าเรียว

การฉีด โบท็อกซ์ เพื่อให้หน้าเรียวนั้นมักจะมีอาการข้างเคียงคล้ายๆ กัน ที่เราได้รวบรวมมาจากประสบการณ์ ของหลายๆคนซึ่งส่วนมากแล้วจะมีอาการเหมือนๆ กันดังนี้ ฉีดหน้าเรียว โบท็อกซ์ botox

ฉีดหน้าเรียว โบท็อกซ์ botox

 

ฉีดหน้าเรียว โบท็อกซ์ botox ปวดกราม ผู้รับการฉีดโบท็อกซ์หลายคนจะปวดกรามบ่อยและกล้ามเนื้อที่มุมกรามมักจะฝ่อตัวลง
เคี้ยวอาหารได้ลำบากมากขึ้นโดยเฉพาะที่มีความยืดหยุ่น แข็ง หรือมีความเหนียวสูง เพราะกล้ามเนื้อบริเวณกรามที่ได้รับการฉีดสารโบท็อกซ์นั้นจะขยับได้หนืดขึ้นทำให้เคี้ยวอาหารได้ลำบากมากขึ้น
ข้อต่อระหว่าขากรรไกรหลวม เวลาอ้าปากกว้างๆ จะรู้สึกกึกๆ ที่ข้อต่อขากรรไกร บางคนอาจรู้สึกปวดกล้ามเนื้อบริเวณขากรรไกรบ้างเป็นบางครั้งเพราะขากรรไกรไม่แข็งแรงเท่าเดิม
หน้าไม่ได้สมดุล บางคนอาจจะพบว่าใบหน้า ซ้าย ขวา นั้นไม่เท่ากันนั่นเกิดจากนิสัยการเคี้ยวอาหารของผู้รับการฉีด โบท็อกซ์ หากเคี้ยวอาหารเพียงข้างเดียวจะทำให้กล้ามเนื้อฝั่งที่เคี้ยวโตกว่าฝั่งที่ไมได้เคี้ยว
ยิ้มแล้วปากเบี้ยว ข้อนี้เกิดจากความไม่ชำนาญของแพทย์ที่อาจจะฉีดให้ไม่ตรงตำแหน่ง
แก้มหย่อนคล้อย มักเกิดขึ้นกับผู้ที่มีไขมันสะสมบริเวณแก้มเยอะ ฉีดหน้าเรียว โบท็อกซ์ botox เมื่อกล้ามเนื้อบริเวณกรามที่ฉีด โบท็อกซ์ นั้นเล็กลงแต่แก้มไม่ได้เล็กลงด้วยจึงทำให้แก้มหย่อนลง
หนังตาตก หางคิ้วกระดก หน้าผากตกและตึง เกิดจากสาร โบท็อกซ์กระจายตัวไปยังกล้ามเนื้อส่วนอื่นที่ไม่เกี่ยวข้องสาเหตุเกิดจากการนอนราบหรือตะแคงภายในระยะเวลา 3 ชั่วโมงแรก หรือ การเอามือไปบีบนวดบริเวณที่ฉีด
ทั้งหมดนี้เป็นเพียง 7ข้อควรระวังในการฉีดโบท็อกซ์ หน้าเรียว ซึ่งอาจมีข้ออื่นๆอีกแล้วแต่พฤติกรรมของผู้รับการฉีด

ข้อห้ามในการฉีด โบ ท็อกซ์ (Botox)

คนที่มีปัญหาแพ้โบ ท็อกซ์ (Botox) หรือ โปรตีนอัลบูมิน
คนที่ตั้งครรภ์ หรือให้นมบุตร
คนที่มีความผิดปกติของระบบกล้ามเนื้ออยู่แล้ว เช่น มัยแอสทีเนีย myasthenia gravis หรือโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงอื่น
คนที่เลือดออกง่ายผิดปกติ
ยาบางตัวมีผลต่อโบ ท็อกซ์ (Botox) เช่นยากลุ่มยาแอนติไบโอติกส์ ควินิน ฯลฯ

คำแนะนำหลังฉีด โบ ท็อกซ์ (Botox)

ภายหลังฉีด โบ ท็อกซ์ (Botox) ควรอยู่ในท่านั่ง หรือยืนประมาณ 4 ชม. เพื่อกันการไหลของยาไปที่อื่น
อาจมีจ้ำเลือดเล็กๆไม่ต้องทำอะไร เดี๋ยวจะค่อยๆหายไปเอง
ไม่ควรอบซาวน่า, ทำเลเซอร์ หรือ ให้หน้าโดนความร้อนประมาณ 1 สัปดาห์ ไม่อย่างนั้น โบ ท็อกซ์ (Botox) จะสลายก่อนจะออกฤทธิ์เต็มที่
ห้ามนวดหน้าแรงๆ หรือ ทำทรีตเม้นท์ด้วยเครื่องที่เกี่ยวกับการผลักยา 2 สัปดาห์ เพราะอาจจะผลักโบท็อกซ์ (Botox) ให้ลงไปลึกเกินกว่าที่ต้องการ ทำให้เกิดผลข้างเคียงร้ายแรงได้ เช่น หนังตาตก เป็นต้น
อาจมีอาการตึงหนักหน้าใน 3-4 วันเป็นปกติ ไม่ต้องกังวล อาการจะหายไปใน 1-2 สัปดาห์

การฉีด โบท็อกซ์ (Botox) หรือ โบทูลินั่ม ท็อกซิน จำนวนมาก ในต่างประเทศ พบว่าไม่มีอันตรายถึงชีวิต เมื่อใช้โดยผู้เชี่ยวชาญและใช้ฉีดเพื่อความสวยงาม ผลข้างเคียงส่วนมากที่เกิดขึ้นมักเป็นแบบเฉพาะที่

ปวดกรามคือ มักมีอาการปวดกรามอยู่บ่อยๆ และกล้ามเนื้อมุมกราม จะฝ่อตัวลงอย่างเห็นได้ชัด
เคี้ยวอาหารได้ลำบากมากขึ้นโดยเฉพาะอาหารที่มีความยืดหยุ่น แข็ง หรือมีความเหนียวสูง
ข้อต่อระหว่างขากรรไกรหลวมเวลาอ้าปากกว้างๆ แล้วหุบปากเข้าจะรู้สึกกึกๆที่ข้อต่อขากรรไกร คุณสาวๆ บางคนอาจรู้สึกปวดกล้ามเนื้อ ในบริเวณขากรรไกรบ้างเป็นบางครั้ง เพราะขากรรไกร ที่ทำหน้าที่ยึดข้อต่อ ไม่แข็งแรงเท่าเดิม
หน้าไม่ได้สมดุลสำหรับคุณสาวๆ บางคนเมื่อทำการฉีดสารโบท็อกซ์ไปได้สักพัก จะพบว่า ใบหน้าซ้ายขวาไม่เท่ากัน ซึ่งเกิดขึ้นเพราะ เวลาที่เคี้ยวหารที่อาหารที่เหนียวๆ หรือแข็งๆ มัดกล้ามเนื้อในบริเวณกราม ก็จะขยายตัวโตขึ้นตามไปด้วย ถ้าหากคุณสาวๆ ชอบเคี้ยวอาหารเพียงข้างเดียวบ่อยๆ ก็จะทำให้มัดกล้ามเนื้อที่โตขึ้นมากกว่าอีกข้าง จนเกิดความเสียสมดุลของรูปหน้าในที่สุด
ยิ้มแล้วปากเบี้ยวส่วนใหญ่เกิดขึ้นจาก การฉีดโบท็อกซ์ (Botox) ผิดตำแหน่ง โดยแพทย์ที่ไม่ชำนาญ
แก้มหย่อนคล้อยมักเกิดขึ้นกับคุณสาวๆ ที่มีไขมันที่สะสมอยู่บริเวณแก้มเยอะ เมื่อทำการฉีดโบท็อกซ์ (Botox) เข้าไปในบริเวณกราม กล้ามเนื้อกรามจะเล็กลง แต่ไขมันที่แก้ม และข้างๆ มุมปากไม่ได้เล็กลงตามไปด้วย ทำให้แก้มดูหย่อนคล้อยลงมา
หนังตาตกหางคิ้วกระดก หน้าผากตกและตึง ผลข้างเคียงที่เกิดขึ้น โดยส่วนใหญ่ เกิดจากการที่โบท็อกซ์ (Botox) กระจายตัวไปยังกล้ามเนื้อมัดอื่น ที่ไม่ใช่เป้าหมาย ในการฉีดเพื่อทำให้หน้าเรียว ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ อาทิเช่น คุณสาวๆ เกิดไปนอนราบภายในระยะเวลา 3 ชั่วโมง หรือทำการบีบนวดบริเวณที่ทำการฉีดหลังจากการฉีดโบท็อกซ์ (Botox) ใหม่ๆ เพราะจะทำให้โบท็อกซ์ (Botox) เกิดการไหลย้อน หรือไหลไปยังมัดกล้ามเนื้ออื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องได้
รู้สึกหน้าแข็งไปทั้งหน้าใบหน้าจะรู้สึกตึงและขยับ บังคับกล้ามเนื้อบนใบหน้าไม่ได้ดังใจ อาการเหล่านี้ จะค่อยๆ หายไปภายใน 1-2 สัปดาห์
ใบหน้าบางส่วนเป็นอัมพาธทำให้ใบหน้าดูไร้อารมณ์ ไม่สามารถดูออกได้ว่า กำลังดีใจหรือโกรธอยู่ ซึ่งจะเป็นอาการชั่วคราวไม่ถาวร และจะค่อยๆ หายไปตามระยะเวลา
เกิดการแพ้ตัวยาทำให้เกิดอาการอ่อนเพลีย มีไข้ต่ำๆ ปวดหัวเล็กน้อย คลื่นไส้ อาเจียน คลื่นไส้ หรือผื่นคัน ในบริเวณที่ทำการฉีด เป็นต้น
หน้าเรียวขึ้นเพียงไม่กี่เดือนก็กลับไปเป็นเหมือนเดิมโดยปกติแล้ว โบท็อกซ์ (Botox) จะออกฤทธิ์ช่วยทำให้ใบหน้าเรียว อยู่ประมาณ 3-6 เดือน หลังจากนั้น สามารถทำการฉีดซ้ำได้ เพื่อรักษาโครงหน้าให้ยังคงเรียวเข้ารูปเอาไว้ แต่สำหรับบางคนที่เลือกฉีดโบท็อกซ์ (Botox) ที่เป็นของปลอม หรือด้อยคุณภาพ นอกจากฤทธิ์ของสารจะไม่คงอยู่ยาวนานเหมือนปกติ ทั้งยังเป็นอันตรายต่อหน้าสวยๆ หล่อๆด้วยนะคะ ฉีดหน้าเรียว โบท็อกซ์ botox.

 

ดั้งโด่งการใส่จะต้องได้ตำแหน่งที่ถูกต้อง ฝั่งที่มีความนูนจะต้องอยู่กึ่งกลางพอดี

ดั้งโด่งรูปทรงหยดน้ำ Shaped Implants
โดยผิวของซิลิโคนซิลิโคนที่นิยมใช้เวลาเสริมหน้าอกจะมีเปลือกหุ้มเป็นผิวสองแบบผิวเรียบ(smooth)ผิวขรุขระหรือที่ชอบเรียกว่าผิวทราย (Textured)
วิธีการผ่าตัดเสริมหน้าอก
Periareola (ผ่าตัดบริเวณปานนม)
1. ต้องมีการผ่าตัดผ่านเนื้อเต้านม ทำให้อาจมีอาการชาของหัวนมได้ และอาจจะหมดความรูสึกในส่วนนี้ไป
2. เทคนิคนี้ขนาดหัวนมต้องมีขนาดใหญ่พอ
3. เหมาะกับบางรายที่มีผิวหนังที่ยืดหยุ่นได้ดีและหนาพอ ไม่เหมาะกับคนที่มีผิวบางเกินไปรวมไปถึงการใส่ซิลิโคนที่ใหญ่เกินไป
4. ในคนเอเชียบริเวณขอบปานนมจะไม่เป็นที่นิยมเพราะจะเห็นแผลเป็นค่อนข้างชัด จะใช้วิธีซ่อนแผลรอบปานนม
Transaxillary (ผ่าตัดบริเวณรักแร้) ดั้งโด่ง.

ดั้งโด่ง
1. บาดแผลจะซ่อนอยู่ทางใต้รักแร้ไปตามรอยพับของผิวหนัง ข้อดีคือ สามารถซ่อนแผลเป็นได้ง่ายแผลบริเวณนี้
มักใช้ในกรณีที่ไม่ต้องการให้มีแผลบริเวณเต้านมเลย
2. แต่ระยะทางจากรักแร้ถึงทรวงอกนั้นค่อนข้างไกล การเลาะพังผืด เนื้อเยื่อเพื่อใส่ซิลิโคนก็อาจทำให้เกิดการบอบช้ำได้มากกว่า
3. วิธีนี้ไม่เหมาะกับการใส่ซิลิโคนชนิดหยดน้ำที่ต้องจัดให้อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง เพราะลักษณะซิลิโคนที่ไม่สมมาตร
การใส่จะต้องได้ตำแหน่งที่ถูกต้อง ฝั่งที่มีความนูนจะต้องอยู่กึ่งกลางพอดี
4. ข้อเสียคือ มีโอกาสที่เต้านมซิลิโคนจะเคลื่อนขึ้นสูงกว่าปกติได้
5. ปัจจุบันมีเทคนิคใส่ซิลิโคนโดยใช้กล้องสอดมาช่วย ดั้งโด่ง
Inframammary (ผ่าตัดบริเวณใต้ราวนม)
1. แผลผ่าตัดจะอยู่บริเวณส่วนที่ต่ำสุดของเต้านม โดยจะซ่อนอยู่ในขอบชั้นใน เหมาะกับคนที่ชอบใส่เสื้อแขนกุด
2. แพทย์สามารถจัดตำแหน่งของเต้านมที่เสริมและห้ามเลือดระหว่างผ่าตัดได้ เหมาะกับการเสริมเต้านมแบบทรงหยดน้ำ ทั้งนี้จะมีความบอบช้ำน้อย
แผลโดยมากจะอยู่ในรอยพับระหว่าง เต้านมกับทรวงอกจึงมองแผลไม่เห็นชัด
3. ข้อเสียคือจะมีแผลเป็นบริเวณหน้าอกซึ่งบางคนอาจจะไม่ชอบหรือกังวลใจ เรื่องเห็นแผลได้ง่ายในเวลานอนหงาย
Cohesive Gel Silicone คืออะไร ?
ปัจจุบันได้มีการเสริมหน้าอก (ทำนม) ด้วยซิลิโคนเจล Cohesive gel บางคนก็เรียกว่า Memory gel บ้างก็เรียกว่า Gummy bear gel เพราะความหมายที่สื่อออกมาก็คือ Gel ชนิด นี้มันคงรูปร่างหรือรูปทรงไม่เปลี่ยนแปลง เป็นที่นิยมมากกว่าถุงน้ำเหลือที่มีโอกาสรั่วซึม เพราะเมื่อเสื่อม Cohesive Gel จะไม่รั่วไหลออกมาสู่ร่างกาย และยังได้รับการรับรองจาก FDA แล้วว่าไม่เป็นอันตรายปลอดภัย
รูปแบบของซิลิโคนมีแบบไหนบ้าง ?
รูปทรงกลม Round Implant

สักคิ้ว 3 มิติ สักคิ้วส่วนใหญ่แล้วช่างคิ้วก็จะให้บริการอื่นๆ

สักคิ้ว 3 มิติส่วนใหญ่แล้วช่างคิ้วก็จะให้บริการอื่นๆที่เกี่ยวข้องกันอีกด้วย เช่นการสักขอบตา บน-ล่าง การสักริมฝีปากชมพู สักหัวนมชมพู เป็นต้น

การสักคิ้วนั้นต่างกับการเสริมสวยตามร้านทำผมหรือร้านเสริมสวยทั่วๆไป เพราะการสักคิ้วที่ดีต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญหรือช่างสักคิ้วมืออาชีพโดยเฉพาะ เพราะการสักคิ้วแต่ละครั้งจะอยู่บนใบหน้าตลอดไป หรือระยะเวลานาน หากเป็นที่ไม่พอใจก็ยากต่อการแก้ไข การสักคิ้วในสมัยก่อนจะใช้สีที่มาจากจีนซึ่งอยู่ทนทานเป็นสิบๆปี แต่ช่างสักคิ้วมืออาชีพสมัยใหม่จะใช้สีนาโนแบบทันสมัย ซึ่งจะค่อยๆจางลงในระยะเวลา 2-3 ปี ทำให้สะดวกต่อการเปลี่ยนทรงคิ้วตามกระแสแฟชั่น และปรับทรงให้เหมาะสมกับใบหน้าที่เปลี่ยนไปตามอายุสักคิ้ว 3 มิติ.

สักคิ้ว 3 มิติ

สักคิ้วมีกี่แบบ อะไรบ้าง?

หากคุณกำลังสนใจ หรือมองหาร้านสักคิ้ว คุณอาจได้ยินคำศัพท์หลายๆคำเกี่ยวกับการสักคิ้ว เช่น สไลด์คิ้ว, สักคิ้วเกาหลี, คิ้วสามมิติ, คิ้วหกมิติ เรามาดูกันว่า การสักคิ้วโดยทั่วไปมีกี่แบบ อะไรบ้าง สักคิ้ว 3 มิติ

สไลด์คิ้ว คือการสักคิ้วโดยใช้เครื่องสักคิ้วผลักเม็ดสีเข้าไปในชั้นผิวหนัง ลักษณะจะเหมือนการเขียนคิ้วหรือระบายคิ้ว ถ้าเป็นสไลด์คิ้วแบบเกาหลี ก็จะเป็นการสักให้คิ้วออกมาแนวเบาๆ ฟุ้งๆ ไม่เข้ม ดูเป็นคิ้วธรรมชาติ
คิ้ว 3 มิติ คือการสักคิ้วโดยใช้เครื่องสักคิ้ว หรือใบมีด ทำให้เกิดแผลเล็กๆเป็นเส้น เหมือนกับขนคิ้ว ให้เม็ดสีเข้าไปในชั้นผิวหนัง ทำให้เกิดลายเส้นคิ้วเลียนแบบคิ้วธรรมชาติ
คิ้ว 6 มิติ คือการสักคิ้วโดยใช้เครื่องสักคิ้ว หรือใบมีดเช่นเดียวกันกับการสักคิ้ว 3 มิติ แต่การสักคิ้ว 6 มิติจะมีความละเอียดของลายเสันมากกว่าและใช้ความชำนาญมากกว่าการสักคิ้ว 3 มิติ
สักคิ้วแบบผสม คือการสักคิ้วโดยการสไลด์คิ้ว ผสมกับการสักคิ้วลายเส้นสักคิ้ว 3 มิติ

การสักคิ้ว ทำกันอย่างไร?

ก่อนอื่น สำคัญที่สุดก็คือ คุณต้องเลือกช่างสักคิ้วที่เชื่อถือได้เท่านั้น โดยพิจารณาจากผลงานที่ผ่านมา ความละเอียด ความรับผิดชอบ และเป็นสไตล์ตามที่คุณชอบหรือต้องการ หากมีข้อมูลทางอินเตอร์เน๊ตหรือโซเชียลมีเดีย ให้มั่นใจว่าเป็นผลงานจริงของร้านนั้น.

ครีมกระชับรูขุมขน 5 เทคนิคช่วยกระชับรูขุมขนให้กับใบหน้า

ครีมกระชับรูขุมขน  5 เทคนิคช่วยกระชับรูขุมขนให้กับใบหน้า
ปัญหารูขุมขนกว้างเป็นปัญหาโลกแตกมากๆเลยก็ว่าได้นะคะ สำหรับสาวๆทั่วโลก ไม่ใช่แค่ที่ไทยเท่านั้น และมันเป็นปัญหาที่แก้ไขยากมาก บางคนหันไปพึ่งเทคโนโลยีทางการแพทย์อย่างการเลเซอร์หรือการฉีดวิตามินบำรุงผิวแต่จะไปทำแต่ละครั้งก็หวาดเสียวทุกครั้งเพราะมันต้องเจ็บและต้องใช้เวลาในการรักษาตัว แถมมาด้วยอาการผิวบางลง ระคายเคืองและแพ้ง่าย ดังนั้นถ้าไม่อยากเจ็บตัวลองมาดูเทคนิคดีๆที่จะช่วยให้สาวๆมีรูขุมขนละเอียดขึ้นกันดีกว่าค่ะ ครีมกระชับรูขุมขน 

ครีมกระชับรูขุมขน

 

ครีมกระชับรูขุมขน  1 ล้างหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิห้องทุกวัน

แต่ไม่ควรล้างหน้าบ่อยจนเกินไป กางล้างหน้าที่เหมาะสมควรทำเพียง 2 ครั้งเท่านั้น ตอนเช้าตื่นนอน และตอนกลางคืนในช่วงเวลาชำระล้างร่างกาย การล้างหน้านั้นจะช่วยล้างคราบสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ในรูขุมขนออกไป ซึ่งเป็นการช่วยกระชับรูขุมขนของคุณให้เล็กลงได้

2 ประคบก้อนน้ำแข็งบนใบหน้า

Advertisement

Pore (1)

โดยการนำก้อนน้ำแข็งถูเบาๆ ไปตามบริเวณที่รูขุมขนกว้าง ประมาณ 15-30 วินาที จะช่วยทำให้รูขุมขนกระชับแล้วเล็กลง อีกทั้งยังเรียกความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้อีกด้วย ทำประจำทุกเช้าได้ยิ่งดีค่ะ

3 เบคกิ้งโซดา

Pore (1)

เมคอัพอาร์สติส มืออาชีพเคยบอกไว้ว่า เบคกิ้งโซดาช่วยในการกระชับรูขุมขนบนใบหน้าได้ ครีมกระชับรูขุมขน  พร้อมยังต่อต้านการเกิดสิวสำหรับสูตรการใช้เบคกิ้งโซดานั้นไม่ยาก คือ ผสมเบคกิ้งโซดาประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ กับน้ำอุ่นประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้ทาลงบนผิวที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง แล้วนวดให้เป็นวลกลมอย่างเบาๆ ประมาณ 30 วินาที แล้วล่างออกด้วยน้ำเย็น ทำเป็นประจำทุกคืน ประมาณ 5-7 วัน ต่อสัปดาห์หลังจากนั้น จึงค่อยๆ ลดปริมาณลงให้เหลือเพียง 3-5 ครั้งต่อสัปดาห์…แต่แอบเตือนนะคะ สำหรับคนที่มีผิวที่บอบบาง ควรใช้เบคกิ้งโซดาอย่างระมัดระวัง เพราะอาจทำให้เกิดความระคายเคืองต่อผิวได้

4 ผ้าขนหนูแช่น้ำผลไม้รสเปรี้ยว

Pore (2)

นำผ้าขนหนูผืนเล็กๆ ที่ใช้เช็ดหน้า แช่ในน้ำมะนาว และน้ำสับปะรด หรือนำน้ำผลไม้ทั้งสองชนิดบีบลงผ้าที่เตรียมไว้ ให้พอชื้นๆ ได้เช่นกัน จากนั้นให้นำผ้าขนหนู วางทาบลงไปบนใบหน้า ทิ้งเอาไว้ประมาณ 1 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุณหภูมิห้อง ซึ่งมีน้ำมะนาวและน้ำสับปะรด เขามีเอนไซม์ธรรมชาติที่มีคุณสมบัติในการช่วยกระชับให้ผิวเต่งตึง และช่วยทำให้รูขุมขนหดตัวเล็กลง

5 มาส์กหน้าด้วยโยเกิร์ต

Natural homemade organic facial masks of honey. Isolated.

โยเกิร์ตรสธรรมชาติจะมีกรดแลคติกและโปไบโอติก ซึ่งมีคุณสมับติในการต่อต้านเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวขึ้นบนใบหน้า และยังช่วยลดการขยายขนาดของรูขุมขน ซึ่งวิธีการกระชับรูขุมขนด้วยโยเกิร์ตนั้นก็แสนจะง่ายดาย เพียงแค่นำโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ไม่ต้องผสมกับอะไรทั้งนั้น ทาบางๆ ให้ทั่วใบหน้า ทิ้งเอาไว้ประมาณ 5-10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงสัปดาห์ละครั้งเท่านั้นก็สามารถสวยได้และให้ผลพอๆกับครีมหน้าขาวที่สาวๆใช้กันทุกวันนี้เลยล่ะ ครีมกระชับรูขุมขน.

เสริมนมข้อด้อยตัวเองภาษาไม่แข็งแรงเลย ทำให้ต้องยอมรับข้อด้อยมากๆ

เสริมนมศัลยกรรมแก้ไขหน้าอกหย่อนคล้อย
เมื่อเวลาผ่านไปอายุมากขึ้น มีการตั้งครรภ์และให้นมบุตร การเจ็บป่วย การลดน้ำหนักที่เร็วและฮวบฮาบ การใส่ชุดชั้นในไม่ถูกวิธี การห่อไหล่จนเป็นนิสัย ก็มักทำให้หน้าอกหน้าใจเราโดนแรงโน้มถ่วง ถ่วงจนย้อยลงไปตามวัย การหย่อนคล้อยมักจะมีระดับการหย่อนคล้อย หากหย่อนคล้อยไม่มาก ก็สามารถผ่าตัดเพิ่มขนาดหน้าอกให้กลับมาดูเต่งตึงขึ้นได้ หากมีระดับหย่อนคล้อยที่มากอาจจะต้องผ่าตัดเริ่มตั้งแต่ยกเนื้อตรงยอดหัวนม เพื่อปรับเนื้อส่วนเกินให้พอดี และ แก้ไขโครงสร้างของผนังหน้าอกด้านในดังกล่าว เพื่อให้เนื้อหน้าอก และ หัวนมถูกยกให้เชิดขึ้นมาในระดับที่พอดี เหมาะสม เสริมนม.

APR
19
การดูแลตัวเอง หลังการผ่าตัดเสริมหน้าอก

ก่อนทำนมต้องคิดถึงอะไรบ้างสำหรับการศัลยกรรมหน้าอกประเทศเกาหลี

1. อายุ
คุณหมอบอกว่าทางที่ดีรอซัก 20 – 22 ปีขึ้นไปค่อยมากทำดีกว่า น้อยกว่านี้การตัดสินใจอาจจะยังไม่ดีพอ เพราะเต้านมจะขยายเติบโตได้สุดๆประมาณ 20 ขวบ ถ้าประมาณ 22 ปี จะดีมากเพราะร่างกายจะเจริญเติบโตเต็มที่แล้ว
2. คุณหมอที่จะฝากชีวิตหน้าอกไว้
นอกจากโรงพยาบาลที่น่าเชื่อถือ มีมาตราฐานมากที่เราต้องนำมาคิดตรงจุดนี้ คุณหมอสำคัญมากมากมากมากมากมากที่สุด ให้อันดับ 1 เลยในการเริ่มคิดว่าจะทำหน้าอก ต้องเป็นคุณหมอคนนี้เท่านั้น คนนี้ต้องเป็นคนที่เราอาจจะเห็นผลงานผ่านตามาบ้าง ไม่มีก็ไปขอทางโรงพยาบาลที่คุณหมอคนนี้สังกัดอยู่ ต้องมีประสบการณ์มายาวนาน อย่างน้อยควร 5-8 ปีขึ้นไป 10 ปียิ่งดี และ ต้องจบเฉพาะทาง ควรถามข้อมูลจากผู้รู้ หรือ เอเจนซี่ศัลยกรรมที่น่าเชื่อถือ และ รู้จักวงการศัลยกรรมดีจริงๆ [จะรู้ได้ต้องฝึกตั้งคำถามให้เป็น ขอดูใบรับรอง และ สอบถามประวัติการทำงานของเขา อยากรู้อะไรยิงคำถามไป อย่าไปกลัว อย่าไปอาย ชีวิตเรา] เสริมนม คนที่เขาพูดแต่ความจริง เขาจะรู้สึกดี และ ยินดีที่จะมอบข้อมูลทั้งหมดที่เราสงสัยให้เราดู เพื่อสร้างความไว้วางใจ อย่าลืมว่าถ้าเราได้คุณหมอที่เก่งที่สุด ได้โรงพยาบาลที่น่าเชื่อถือที่สุด ต้องมีคนที่เราติดต่อได้หากเกิดปัญหา เพราะเราไปทำไกลบ้าน อย่างน้อยต้องเป็นอีเมลล์ หรือ รายชื่อผู้ที่อยู่ในโรงพยาบาล เช่น หัวหน้าแผนกศัลยกรรม เพื่อสอบถามข้อมูลที่เราต้องการ หากเกิดข้อสงสัยหลังทำ การทำศัลยกรรมต่างบ้านต่างเมืองแบบนี้ ภาษามันสำคัญมาก อย่างน้อยคนที่เราติดต่อ ต้องพูด อ่าน เขียน อังกฤษได้ หมอจะให้ดีเลือกที่ภาษาอังกฤษค่อนข้างดีก็จะดีกับตัวเรามาก มีอะไรก็ถามคุณหมอตรงๆไม่ต้องผ่านล่าม ของเอิ๊กฝากชีวิตไว้กับเอเจนซี่STMSTYLE และ คุณหมอ ข้อด้อยตัวเองภาษาไม่แข็งแรงเลย ทำให้ต้องยอมรับข้อด้อยมากๆอีกข้อ คือ รอคำตอบช้าหน่อย เพราะคุณหมอยุ่ง ต้องเอาภาษาไทยไปแปลงเป็นเกาหลี และ คุณหมอก็จะตอบเกาหลี มาแปลงเป็นภาษาไทย และ ถึงส่งกลับมา ระหว่างที่รอคุณหมอ เอิ๊กก็หาข้อมูลจากเว็บต่างประเทศรอไปก่อน อิอิ ยังไงก็แล้วแต่ตราบใดที่นมคู่ใหม่ยังอยู่กับเราซึ่งไม่รู้ว่าจะอยู่ 10 – 15 ปี หรือ ตลอดไป ในกรณีที่เราไม่ต้องการเอาออก คุณหมอคนนี้ก็ยังจะต้องอยู่คอยตอบคำถามและให้คำปรึกษาเราตลอด เพราะการทำศัลยกรรมหน้าอก “เชื่อหมอตัวเองเท่านั้น ถูกต้องที่สุด”
3. ข้อเสียของการทำหน้าอกที่ต้องยอมรับ
แน่นอนว่าข้อดี เราทราบอยู่แล้วละ หลายประการ ตอบสนองความต้องการที่จะมีไซส์ใหม่ของเรา หรือ ช่วยแก้เรื่องความหย่อนคล้อย บางคนก็มีปัญหาชีวิตคู่ บางคนสามีเคี่ยวเข็ญให้มาทำ [ สามีใจร้าย555แต่แลกกับการไม่นอกกาย ภรรยาหลายคนตามใจ ] ข้อเสียแน่นอนหลายคนกลัวเจ็บ แต่ขอบอกว่าเอิ๊กไม่รู้สึกเลย รถทับอะไรไม่ใช่เลย จะบอกว่าเลเซอร์ขนรักแร้เจ็บกว่า มันแค่ระบมวันเดียวแบบปวดเมนส์ ปวดรำคาญ แค่ย้ายจากปวดท้องมาปวดตรงหน้าอก และ รู้สึกอึดอัดช่วงแรก พร้อมกับการหายใจแล้วรู้สึกข้างในฟกช้ำเฉยๆ แต่สิ่งที่ต้องการให้ยอมรับนอกจากค่าใช้จ่ายที่สูงลิบ ก็ต้องทำความรู้จักสรีระตัวเองก่อน ถ้านมห่างมาก จะให้ชิดอาจจะยากมาก หรือ มองระยะยาว ถึงสุขภาพ ทำใหญ่มาก ปวด ไหล่ คอ หลัง และ ต้องยอมรับแผลเป็น ข้อเสียที่ต้องยอมรับสำหรับเอิ๊กคือแผลเนี่ยละ กำลังทำทุกวิธีทางให้มันจางไปมากที่สุด ซึ่งต้องรอประมาณ 1 ปี ถึงจะเริ่มเห็นสีของแผลจางไป เรื่องเสื้อผ้าที่ต้องใส่ระวังมากขึ้น ไม่มีนมใส่อะไรก็ดูน่ารัก พริ้วๆ พอมีก็ต้องระวังตัวเป็นผู้หญิงบางทีมันอันตราย เราจะโทษเพศตรงข้ามไม่ได้ มันเป็นสัญชาตญาณ หรือ ฮอร์โมนในสมองของเขา ที่จะต้องจับจ้อง ส่วนโค้งเว้าของผู้หญิงก่อน ความสวยงามของผู้หญิงแสดงออกได้หลายอย่าง ตั้งแต่กิริยา มารยาท การแสดงออก การพูดจา บางทีทำมาอยากจะเปิดเผยบ้างให้คุ้มค่าก็ทำได้ เพียงแต่ให้คำนึงถึงความปลอดภัย เป็นห่วงจากใจจริงๆค่ะ

เสริมหน้าอกวางแผนสำหรับการผ่าตัดการผ่าตัดควรจะพบแพทย์ที่มีความชำนาญ

เสริมหน้าอก วางแผนสำหรับการผ่าตัด
การผ่าตัดควรจะพบแพทย์ที่มีความชำนาญเพื่อให้แพทย์ที่มีความชำนาญเพื่อให้แพทย์ตรวจร่างกายของท่าน และสภาพเต้านมของท่าน ท่านสามารถจะคุยซักถาม และบอกความต้องการของท่านต่อแพทย์เพื่อแพทย์จะได้บอกรายละเอียดของการทำผ่าตัดของท่าน เสริมหน้าอก.

เสริมหน้าอก

4)ขนาดของถุงเต้านมเทียม (Size)
ขนาดของเต้านมเทียม แม้ว่าจะขึ้นอยู่กับความต้องการของคนไข้ก็ตาม แต่ที่สำคัญที่สุดคือ การประเมินจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการเลือกขนาดที่เหมาะสมและได้รูป

ค่าเปรียบเทียบช่วยให้สามารถเรียกขนาดของ
ถุงโดยประมาณเป็นซีซีได้ประมาณคร่าวๆ
1 cup     =     236 cc.
1/2cup     =    118 cc.
1/4 cup    =    59 cc.
1/3 cup    =    78 cc.

ขั้นตอนการผ่าตัดเสริมหน้าอก
การผ่าตัดเสริมหน้าอก ใช้ระยะเวลาผ่าตัดประมาณ 2-4 ชั่วโมง โดยให้คนไข้ดมยาสลบ เพื่อความสะดวกในการผ่าตัด หลังจากนั้นแพทย์จะ ผ่าตัดเปิดแผลที่รักแร้ ปานนม หรือใต้ราวนม แล้วแต่ว่าจะตกลงกับคนไข้ว่าอย่างไร โดยปัจจุบันนี้มักนิยมผ่าตัดเข้าทางรักแร้ มากที่สุด เนื่องจากสามารถหลีกเลี่ยงแผลบนเนินอกได้ดีกว่า เสริมหน้าอก
หลังจากนั้นแพทย์จะแหวกเนื้อเต้านมและกล้ามเนื้อแผงอกให้แยกออกจากกัน เป็นช่องกว้างขนาดพอเหมาะที่จะใส่ถุงซิลิโคน ที่เลือกเอาไว้ได้ เมื่อห้ามเลือดเรียบร้อยแล้ว แพทย์จึงจะค่อยๆใส่ ถุงนมเทียม เข้าไปทีละน้อยจนหมด เมื่อจัดรูปทรงเข้าที่แล้ว จึงเย็บแผลปิดด้วยไหมเล็กๆ จะเป็นไหมละลายหรือไม่ละลายก็ได้

การดูแลหลังผ่าตัด
1.ภายหลังผ่าตัดเสริมหน้าอกคนไข้จะได้พักฟื้นที่โรงพยาบาล 1 คืน เพื่อจะดูอาการหลังทำ โดยคนไข้จะได้รับยาแก้ปวด ยาแก้อักเสบ ยานอนหลับ หรือตามคำชี้แนะของแพทย์ เมื่ออาการคงที่แล้ว ก็สามารถกลับบ้านได้ และแพทย์จะ นัดมาตรวจหน้าอก ในอีกประมาณ 5 – 7 วันหลังจากทำ
2.หลังจากผ่าตัด ส่วนมากคนไข้จะมีอาการปวดระบมบริเวณหน้าอก และบริเวณรักแร้ทั้ง 2 ข้าง ประมาณ 2-3 วันหลังผ่าตัดเสร็จสิ้น โดยเฉพาะเวลายกแขนหลัง 3 วันไปแล้ว อาการปวดก็จะเบาบาง
3.เนื่องมาจากในขณะผ่าตัด คนไข้จะต้องดมยาสลบและต้องใส่ท่อเพื่อช่วยการหายใจ โดยเหตุนั้นหลังจากผ่าตัดเสร็จแล้ว คนไข้อาจจะมีอาการเจ็บคอบ้าง รวมไปถึงอาการคลื่นไส้ อาเจียนได้ โดยทั่ว ๆ ไปแล้วอาการคลื่นไส้อาเจียน จะดีขึ้นเป็นปกติเมื่อได้รับยาระงับอาการอาเจียน ส่วนเรื่องอาการเจ็บคอ ก็จะหายไปเองภายใน 1-2 วัน
4.ในวันแรกภายหลังผ่าตัด แพทย์จะเอาสายระบายน้ำเหลืองออก และแกะผ้าพันหน้าอกออกให้ และพันกลับไปใหม่ในลักษณะเหมือนเดิม บางท่านถ้าผ้ารัดหลุดหรือร่นลงมา แพทย์จะให้เปลี่ยน ใส่ชุดชั้นในที่เป็นแบบสปอร์ตบรา หรือชุดชั้นในแบบไม่มีโครง และที่สำคัญควรใส่ทั้งกลางวัน และกลางคืน ในช่วงสัปดาห์แรกหลังจากการผ่าตัดเสริมหน้าอก
5.จากนั้นแพทย์จะสอนเทคนิคการนวดหน้าอกให้คนไข้ทราบ เพื่อป้องกันการเกิดพังพืดหดรัดหลังการผ่าตัดโดยแนะนำให้คนไข้เริ่มนวดหน้าอก ในวันที่ 4 หรือ 5 ภายหลังผ่าตัดเสริมหน้าอก โดยให้นวดทุก ๆ 2 – 3 ชั่วโมง โดยวันละราวๆ 2 – 3 ครั้ง ระยะเวลาประมาณ 3 สัปดาห์ และหลังจากนั้นก็ให้นวดเพียงวันละ 1 – 2 ครั้งก็พอ และต้องทำอย่างติดต่อกัน อย่างน้อย 6 เดือนถึง 1 ปี เพื่อที่จะให้หน้าอกนั้นดูสวยยิ่งขึ้น และสามารถใส่ชุดชั้นในได้ตามเป็นปกติ ถ้าการนวดหน้าอกทำได้ดีเป็นปกติ อย่างไรก็ตามไม่แนะนำให้ใส่แบบมีโครง ในช่วง 1 เดือนแรกหลังจากผ่าตัด แต่ถ้ายังนวดได้ไม่ดีพอ ก็ไม่ควรที่จะใส่ยกทรงที่รัดแน่นเกินไปด้วย เสริมหน้าอก.