รูขุมขนกว้าง รูขุมขนกว้างเครียดจัง

รูขุมขนกว้าง รูขุมขนกว้างเครียดจัง
รูขุมขนกว้างถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่รบกวนจิตใจคนรักสวยรักงามไม่น้อยไปกว่าปัญหาอื่นๆเลย หลายคนปรารถนาอยากมีใบหน้าเนียนใสเหมือนเด็กแรกเกิด ซึ่งมองดูเผินๆจะเห็นแค่ใบหน้าเรียบเนียน และแก้มที่น่าหยิก แต่รูขุมขนเป็นสิ่งที่เรามีติดตัวมาตั้งแต่กำเนิดโดยที่เราไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่า รูขุมขนกว้าง.

 

รูขุมขนกว้าง

รูขุมขนกว้าง โดยประมาณแล้วรูขุมขนบนใบหน้าจะอยู่ที่ราวๆ 200,000 จุด ซึ่งหน้าที่ของรูขุมขนหลักๆเลยที่เรารู้กันดีคือ ขับเหงื่อ และเป็นแหล่งกำเนิดของขน แต่ที่หลายๆคนอาจไม่ทราบกันก็คือ นอกจากรูขุมขนจะเป็นที่ให้กำเนิดขนแล้ว ยังมีหน้าที่ขับน้ำหล่อเลี้ยงผิวอีกด้วย โดยลึกลงไปในรูขุมขนจะมีต่อมน้ำมันซึ่งทำหน้าที่ขับน้ำมันหล่อเลี้ยงผิว ต่อมนี้จะมีรูปร่างคล้ายพวงองุ่นที่เกาะอยู่กับรากขน น้ำมันที่สร้างขึ้นนี้จะถูกขับผ่านรูขุมขนใหกระจายทั่วผิวหนัง น้ำมันที่ฉาบบนผิวหนังนี้จำทำหน้าที่ปกป้องผิวหนังไม่ให้ผิวแห้ง

ปัจจัยหลักๆที่ทำให้รูขุมขนกว้าง คือ การเสื่อมลงของคอลลาเจนและอีลาสติน จากอายุที่มากขึ้น ร่วมกับเการเผชิญแสงแดด ฝุ่นควันมลภาวะ รังสีอุลตร้าไวโอเลต และ ความเครียด และ เพศชายมีแนวโน้มที่รูขุมขนจะใหญ่กว่าเพศหญิง รูขุมขนกว้าง  เพราะ ฮอร์โมนเพสชาย “แอนโดรเจน” เป็นตัวกระตุ้นการทำงานของต่อมไขมัน ทำให้ต่อมไขมันมีขนาดใหญ่ขึ้น ร่วมกับการที่มีไขมันผลิตออกมามาก ทำให้ไขมัน จับตัวกับสิ่งสกปรกและไปอุดตันรูขุมขน ส่งผลให้รูขุมขนมีขนาดใหญ่ขึ้น

อีกปัจจัยหนึ่งเลยที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ก็คือ กรรมพันธ์ เนื่องจากกรรมพันธ์เป็นตัวบ่งชี้ยีนส์และส่งผลให้มีการกำหนดมาตั้งแต่แรกแล้ว โดยความใหญ่เล็กของต่อมน้ำมันภายใต้รูขุมขนแต่ละคนอาจไม่เท่ากัน ในกลุ่มของคนที่มีต่อมน้ำมันใหญ่กว่า ก็จะทำให้รูขุมขนกว้างไปด้วย เพราะน้ำมันจะถูกผลิตขึ้นมามากกว่าคนที่มีต่อมน้ำมันเล็กกว่า และส่งผลให้รูขุมขนขยายใหญ่ขึ้นเพื่อรองรับการขับน้ำมันที่มากขึ้นออกจากรูขุมขนนั้นเอง

การดูแลตัวเองอย่างไม่ถูกวิธีถือเป็นอีกส่วนที่สำคัญที่ทำให้รูขุมขยายกว้างขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การล้างหน้าที่ไม่สะอาด ทำให้มีสิ่งสกปรก คราบเครื่องสำอางค์ และ ไขมันไปอุดตันในรูขุมขน การไม่ทาครีมกันแดดก่อนออกไปเผชิญกับแสงแดดภายนอก ส่งผลให้คอลลาเจน และ อีลาสตินถูกทำลาย ทำให้รูขุมขนกว้างตามมา การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมก็ถือเป็นอีกเรื่องที่ละเลยไม่ได้ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกรดผลไม้เพื่อช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วกับสิ่งสกปรกต่างๆที่อุดตันในรูขุมขนออก ร่วมกับการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกรดวิตามินเอ เพื่อลดการทำงานของต่อมไขมัน และผลัดเซลล์ผิวที่อุดตันตามรูขุมขนออก เพียงเท่านี้ ปัญหารูขุมขนกว้างที่กวนใจใครหลายคนก็จะสามารถแก้ไขได้อย่างง่ายดาย รูขุมขนกว้าง.

 

วิธีรักษาสิวอักเสบ สิวอักเสบ วิธีรักษาสิวอักเสบ อย่างปลอดภัย

สิวอักเสบ วิธีรักษาสิวอักเสบ อย่างปลอดภัยและได้ผล!!! วิธีรักษาสิวอักเสบ สิวอักเสบ คือสิวที่มีขนาดใหญ่กว่าสิวปกติ เป็นตุ่มนูนขึ้นมาอย่างชัดเจน มีอาการบวมแดงและเจ็บเมื่อสัมผัส และจะรู้สึกตึงๆชาๆตรงจุดที่เกิด การอักเสบของสิวชนิดนี้จะมีการกลัดหนองที่กลางตุ่มสิว (หัวสิว) จนบางคนเรียกว่าสิวหัวหนองหรือสิวหัวช้าง (เพราะใหญ่มาก) สิวอักเสบนี้จะหายได้ช้าและหายยากถ้าเราไปบีบหรือแกะ เพราะจะเป็นการเพิ่มการอักเสบทำให้เกิดแผลขนาดใหญ่ขึ้นและเกิดการติดเชื้อประเภทอื่นๆได้ง่ายขึ้น วิธีรักษาสิวอักเสบ.

วิธีรักษาสิวอักเสบ

วิธีรักษาสิวอักเสบ สิวอักเสบนี้สามารถเกิดขึ้นได้แทบทุกส่วนของร่างกาย ซึ่งนอกจากใบหน้าแล้ว ยังสามารถเกิดขึ้นในโพรงจมูก ในหู บริเวณลำคอ แผ่นหลัง และที่แก้มก้น (จนบางครั้งนึกว่าเป็นฝี) ซึ่งสิวเหล่านี้ถ้าเราไปบีบหรือเแกะจะทำให้เกิดรอยหรือแผลเป็นสีดำ บางครั้งเกิดเป็นหลุมที่ผิวหนังจนไม่สามารถแก้ไขได้ ลักษณะของสิวอักเสบ ลักษณะของสิวอักเสบ สาเหตุของสิวอักเสบ สิวอักเสบมักเกิดกับวัยรุ่น เนื่องจากโฮร์โมนกำลังเปลี่ยนแปลง สาเหตุของสิวอักเสบ

1. เกิดขึ้นเองตามธรมชาติและตามวัย โดยเฉพาะในวัยรุ่นซึ่งร่างกายกำลังเกิดการเปลี่ยนแปลง จนเกิดภาวะฮอร์โมนไม่สมดุลจนให้เกิดสิวอักเสบขึ้น

2. เกิดขึ้นจากแบคทีเรียและฝุ่นละออง ส่วนมากจะเป็นเชื้อแบคทีเรียและฝุ่นละอองเล็กๆที่อยู่ในอากาศ หรือที่ติดมากับมือ เมื่อเกิดการสะสมก็จะทำให้เกิดการอุดตันตามรูขุมขน และกระตุ้นหรือเป็นตัวเร่งให้เกิดการอักเสบ จนนำไปสู่การเกิดสิวอักเสบได้ วิธีรักษาสิวอักเสบ การรักษาสิวอักเสบนั้นสามารถทำได้ทั้งแบบทางตรงและทางอ้อม ทางตรงคือการรักษาที่ตัวเม็ดสิว เพื่อทำให้สิวและการอักเสบนั้นหาย วิธีรักษาสิวอักเสบ รวมไปถึงการรักษาร่องรอยการเกิดให้หายด้วย ส่วนการรักษาสิวอักเสบทางอ้อมนั้นคือการดูแลตัวเองทั้งในขณะเกิดการอักเสบและ ภายหลังเกิดการอักเสบแล้ว

วิธีการรักษาสิวอักเสบมีดังนี้

- ล้างหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ โดยใช้ครีมสำหรับล้างหน้าโดยเฉพาะ (อาจเลือกสูตรสำหรับสิวอักเสบ) – ไม่ปล่อยให้ผิวหน้ามัน หมั่นซับหน้าด้วยกระดาษซับมัน – ไม่ใช้ผ้าหรือสิ่งของที่กระด้างเช็ดถูผิวหน้าหรือบริเวญที่เกิดสิว เพราะอาจจะทำให้หัวสิวที่กำลังอักเสบแตกออก – ใช้ครีมหรือเจลแต้มสิวสำหรับสิวอักเสบโดยเฉพาะ (ควรปรึกษาเภสัชกรก่อนซื้อ) – อย่านอนดึก พักผ่อนให้เพียงพอ เพราะยิ่งนอนดึก นอนน้อย การอักเสบจะหายยากและเกิดการอักเสบของสิวเม็ดอื่นๆตามมาอีก – ใช้เสื้อผ้า ผ้าเช็ดตัว ผ้าเช็ดหน้าที่สะอาดเท่านั้น และไม่ใช้ร่วมกับผู้อื่น – พยายามทำอารมณ์ให้แจ่มใส ไม่เครียด – พยายามไม่ให้เกิดเหงื่อบริเวณที่เป็นสิว ถ้าเกิดให้รีบซับเหงื่อนั้นทันที – ถ้าสิวอักเสบมากและรุนแรงขึ้น ใช้ครีมแต้มสิวแล้วไม่ดีขึ้น ควรปรึกษาแพทย์ผิวหนัง วิธีรักษาสิวอักเสบ.

วิธีทำให้นมใหญ่ วิธีการ ทำให้หน้าอกเล็กดูใหญ่ขึ้น

วิธีทำให้นมใหญ่ วิธีการ ทำให้หน้าอกเล็กดูใหญ่ขึ้น

วิธีการ 3 จาก 4: สวมใส่เสื้อผ้าที่ช่วยเน้นรูปร่าง

สวมใส่เสื้อผ้าที่มีรายละเอียดบริเวณคอเสื้อ. ตัวอย่างเช่น ลูกไม้ จีบเป็นชั้น พลีต จีบเล็กรอบชุด และการบิดไขว้ผ้า ซึ่งรายละเอียดเหล่านี้จะช่วยให้หน้าอกดูใหญ่ขึ้นได้ เสื้อผ้าลักษณะดังกล่าวจะช่วยสร้างมิติให้กับหน้าอก ทำให้หน้าอกดูใหญ่ขึ้น เมื่อใส่ชุดที่มีจีบเป็นชั้น ควรระวังไม่ให้จีบใหญ่เด่นจนบดบังหน้าอกของคุณเสียหมดจนผลลัพธ์กลายเป็นอีกอย่าง และทำให้หน้าอกคุณดูเล็กกว่าเดิมเสียอีก! วิธีทำให้นมใหญ่.

 

วิธีทำให้นมใหญ่
วิธีทำให้นมใหญ่ อย่าคิดใส่เสื้อผ้าคอวีลึก หรือคอกลมลึก เพราะมันจะทำให้หน้าอกคุณดูมีขนาดเล็กลงไปอีก เลือกใส่ชุดที่ระดับคอเสื้อไม่สูงไม่ต่ำ ไม่สมมาตรเป๊ะ เสื้อคอกลมธรรมดาหรือคอเย็บรูด เสื้อผ้าประเภทที่กล่าวมานี้เหมาะสมที่สุดสำหรับสาวอกเล็กเพราะมันจะช่วยเน้นรูปร่างผู้ใส่และทำให้อกดูใหญ่ขึ้น
เลี่ยงเสื้อผ้ารัดติ้ว แน่นอนว่าเสื้อผ้าประเภทนี้เผยรูปร่างทรวดทรงของคุณได้ทุกส่วน ทั้งสิ่งที่เรามีและไม่มี การสวมเสื้อผ้าชิ้นบนที่หลวมสักหน่อย และการสวมเสื้อผ้าทับเป็นเลเยอร์เป็นทางเลือกที่ดีกว่าหากคุณไม่ต้องการให้คนพุ่งความสนใจไปที่อกไซส์มินิของคุณ

ใช้ลายผ้าและสีสันให้เป็นประโยชน์. ลายผ้าและสีสันที่เหมาะสมสามารถช่วยให้สัดส่วนของคุณดูเปลี่ยนไปได้ โดยทั่วไป สีสว่างช่วยให้รูปร่างดูใหญ่ขึ้น และสีเข้มทำให้ดูผอมลง:
หากเลือกใส่เสื้อผ้าที่มีลวดลาย สีสว่างหรือสีอ่อน ให้ใช้เป็นท่อนบน วิธีทำให้นมใหญ่ ไม่ใช่ท่อนล่าง เลือกสีที่มืดทึมกว่าสำหรับท่อนล่างจะช่วยให้รูปร่างได้สัดส่วน
ใส่กางเกงสีเข้มกับเสื้อลายขวางจะทำให้สะโพกดูแคบลง หน้าอกจะดูใหญ่ขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกันกับสะโพก และควรเลือกใส่เสื้อสีอ่อน

ที่พึ่งสุดท้ายคือการใช้เมคอัพช่วยให้หน้าอกดูใหญ่ขึ้น. ใช้รองพื้นสีเข้มกว่าผิวบริเวณที่ต้องการแต่งร่องอก อย่างไรก็ตาม ไม่แนะนำให้ใช้วิธีนี้เป็นประจำทุกวัน เพราะอาจเปรอะเปื้อนและดูประหลาด แต่วิธีนี้ก็อาจน่าลองสำหรับการถ่ายภาพหรือโอกาสพิเศษ และควรค่อยๆ วาดให้ดี คุณคงจะไม่สบายใจนักหากมีคนรู้เข้าว่าคุณวาดร่องอกตัวเอง
โฆษณา
วิธีการ 4 จาก 4: พอใจในสิ่งที่มี
ตั้งชื่อภาพ Make Small Breasts Look Bigger Step 101
อยู่กับความจริง. อกเล็กไม่ได้เป็นภาระชีวิตอย่างที่คิด ประการแรก คือ ไม่ใช่ว่าทุกคนจะชอบหน้าอกใหญ่ๆ อันที่จริง คนต่างพูดเกินไปว่าผู้ชายชอบแต่ผู้หญิงหน้าอกโต จริงๆ แล้วทุกคนต่างมีความชอบแตกต่างกันไป นอกจากนี้ คนหน้าอกเล็กมักจะไม่โดนกาลเวลาทำร้ายเมื่ออายุมากขึ้น แรงโน้มถ่วงดูจะเมตตาผู้หญิงอกเล็กมากกว่าด้วย หน้าอกของคุณจะหย่อนคล้อยน้อยกว่าผู้หญิงหน้าอกใหญ่เสียอีก ตราบใดที่คุณมีสุขภาพดีก็จงพยายามมีความสุขกับรูปร่างของตนเข้าไว้
2
หากว่าคุณอยู่ในช่วงวัยรุ่น หน้าอกอาจจะใหญ่ขึ้นตามธรรมชาติ. อาจฟังดูเหมือนไม่จริง แต่มันก็เป็นไปได้!
มีเด็กสาวอายุ 16 มากมายที่คิดว่าหน้าอกตัวเองเล็กและจะเล็กอยู่เท่าเดิม แต่กลับมาค้นพบเมื่ออายุ 20 ว่ามันไม่ใช่อย่างนั้น มันก็เป็นเช่นนั้นเอง
คุณอาจพบว่าหน้าอกคุณใหญ่ขึ้นและคงอยู่อย่างนั้นหลังการตั้งครรภ์และการให้นมลูก แต่ก็มีความเป็นไปได้หลากหลายมาก บางคนก็ว่าหน้าอกของตนใหญ่ขึ้น บ้างก็ว่าเล็กลง บ้างก็ว่าเล็กลงแล้วก็ใหญ่ขึ้น วิธีทำให้นมใหญ่.

วิธีลดหน้าท้อง 6 วิธีลดหน้าท้องหลังคลอด

วิธีลดหน้าท้อง 6 วิธีลดหน้าท้องหลังคลอด ให้กระชับไม่ย้วย ไม่หย่อนยาน
ผู้หญิงที่ผ่านการตั้งครรภ์มาแล้วมักจะมีหน้าท้องโดยธรรมชาติเพราะ ช่วงตั้งครรภ์มีการยืดขยายของกล้ามเนื้อหน้าท้อง ขณธตั้งครรภ์มีการรับประทานอาหารที่มากขึ้น น้ำหนักเพิ่มขึ้น 10-20 กิโลกรัม ส่งผลให้คุณแม่หลังคลอดอ้วนและมีหน้าท้องย้วย เป็นปัญหาต่อความมั่นใจอยู่ไม่น้อย อย่าปล่อยให้ความวิตกกังวลทำลายสุขภาพจิตของเราเลยค่ะ มาเร่งลดหน้าท้องให้กลับมาสวยเหมือนเดิมกันดีกว่าค่ะ วันนี้ แอดมิน นำเคล็ดลับดีๆมาฝาก6วิธีดังนี้ วิธีลดหน้าท้อง

วิธีลดหน้าท้อง

วิธีลดหน้าท้อง 1.ลดหน้าท้องด้วยฟิตเนสบอล

ฟิตเนสบอลจะช่วยใเกิดการเกร็งกล้ามเนื้อบริเวณท้องไปโดยอัตโนมัติ เพราะฉะนั้น เวลาที่คุณแม่ๆ นั่งดูทีวี ก็ลองเปลี่ยนเก้าอี้มาเป็นนั่งลูกบอลฟิตเนสดูสิคะ รับรองว่าหน้าท้องหายไปแน่นอน ถ้าจะให้เห็นผลยิ่งขึ้น ลองหลับตาด้วยขณะทรงตัวบนลูกบอล เพราะการหลับตาจะทำให้กล้ามเนื้อทำงานหนักขึ้นในการรักษาความสมดุลนั่นเอง

2.ลดหน้าท้องด้วยการเล่นโยคะ

โยคะนอกจากจะช่วยให้ร่างกายของคุณแม่หลังคลอดสมดุลมีสุขภาพดีแล้ว บางท่าของโยคะยังสามารถลดหน้าท้องได้ด้วย โดยขั้นแรกให้นอนหงาย มือประสานกันใต้ศีรษะ วางเท้าชิด จากนั้หายใจเข้า หายใจออก ยกลำตัว ยกขาซ้ายขึ้น 45 องศา ขาตรง ไม่งอเข่า เกร็งหน้าท้อง ไม่กลั้นหายใจ ค้างไว้ แล้วหายใจเข้า-ออก 5–10 วินาทีก่อนวางขาลง จากนั้นให้ทำสลับกับขาขวาเช่นเดียวกัน ทำซ้ำไปมา 2-3 ครั้ง แล้วให้หายใจเข้า หายใจออก ยกทั้งสองขาและลำตัวค้างไว้ หายใจเข้าออก 10 วินาที แล้วลดลง

3.ลดหน้าท้องด้วยการแด๊นซ์

การแดนซ์หนึ่งชั่วโมงจะสามารถเผาผลาญได้ถึง 400 แคลอรี่ แถมยังจะช่วยให้คุณสาว ๆ มีเชฟเป็นทรวดเป็นทรงมากขึ้นด้วย หรือใครอยากลดหน้าท้องจริง ๆ ก็หัดเต้น Belly Dance ไปเลยค่ะ

4.ลดหน้าท้องแขม่วหน้าท้อง

การแขม่วท้องเป็นการออกกำลังกายง่าย ๆ ที่สามารถทำได้ตลอดเวลา วิธีลดหน้าท้อง  แถมยังช่วยบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง ช่วยให้ร่างกายใช้พลังงานตลอดเวลาด้วย ลองแขม่วท้องให้ติดเป็นนิสัยดูสิ รับรองว่ากล้ามเนื้อจะกระชับขึ้น ข้อดีที่แถมมาคือ ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้นด้วย

5.ลดหน้าท้องด้วการซิทอัพ+ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ

หลายคนเข้าผิดใจว่า การซิทอัพจะช่วยให้หน้าท้องแบนราบ แต่จริง ๆ แล้ว การซิทอัพเป็นการช่วยสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องเท่านั้นเองค่ะ แต่ไขมันยังคงอยู่ เพราะฉะนั้น ควรซิทอัพผสมกับการออกกำลังแบบคาร์ดิโอ เช่น วิ่งจ้อกกิ้ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน อย่างน้อย 30 นาทีต่อวัน 3 วันต่อสัปดาห์ เพื่อให้ร่างกายได้เผาผลาญไขมันออกไป

6.ลดหน้าท้องด้วยการไม่นอนดึก

การไม่นอนดึก จะทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนที่ช่วยเผาผลาญพลังงานออกมา เป็นวิธีที่จะช่วยกำจัดไขมันส่วนเกินออกได้อย่างง่ายดาย และถ้าจะให้ดี ควรนอนหลับให้ได้ไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมงต่อวันด้วยค่ะ

ลองเลือกดูวิธีที่คุณแม่สามารถทำได้และเหมาะกับการเลี้ยงลูกของคุณแม่นะคะ แอดมินเลือกการเเขม่วท้องค่ะ เพราะทำได้ทุกที่ทุกเวลา แม้กระทั่งลูกดูดนมก็ยังแขม่วได้ เป็นคุณแม่อย่าหยุดสวย สู้เค้านะคะ วิธีลดหน้าท้อง.

วิธีทำหน้าเรียว วิธีทำให้หน้าเรียว แนวธรรมชาติ

วิธีทำหน้าเรียว วิธีทำให้หน้าเรียว แนวธรรมชาติ ไม่ต้องฉีด ไม่ต้องศัลยกรรม

ทำแบบนี้สิ…หน้าถึงจะเรียว ใบหน้าที่ไม่ได้รูปนั้น เป็นปัญหาใหญ่สำหรับสาวๆ ไม่ใช่น้อย เพราะเวลาจะใส่เสื้อผ้า หรือแต่งหน้า แต่ละที จะต้องทำให้เข้ากับ รูปหน้าของเราด้วย ซึ่งในปัจจุบันนั้น สาวๆ หลายคน หันไปพึ่ง วิธีทำให้หน้าเรียว ด้วยมีดหมอซะส่วนใหญ่ ที่เรามักเรียกกันว่า การศัลยกรรมนั้นเอง วิธีทําให้หน้าเรียว สาวๆ บางคนอาจจะทำออกมาแล้วสวย สาวๆ บางคนอาจจะทำออกมาแล้ว ต้องไปแก้หน้า หรือซ่อมหน้ากัน ให้สวย ซ่อมหน้าไป ซ่อมหน้ามา สาวๆ บางคนโชคร้ายหน้าเละไป ซึ่งดูๆ แล้ว มันไม่ค่อยดีซักเท่าไร แต่ที่แน่ๆ การทำศัลยกรรมนั้น ค่าทำหน้าสวย ราคาตัวเลขที่เราต้องเสียไปนั้น หลายหลักอยู่นะค่ะเพื่อนๆ วิธีทำหน้าเรียว.

วิธีทำให้หน้าเรียว

  วิธีทำให้หน้าเรียว  ในวันนี้เราจึงมีวิธีดีๆ ที่ไม่ทำให้เพื่อนๆ ต้องไปเจ็บตัวแบบนั้น วิธีทำให้หน้าเรียว ด้วยตนเอง วิธีทำให้หน้าเรียว ที่เรานำมาฝากเพื่อนๆ ในวันนี้จะมีอยู่ด้วยกัน 3 วิธี แต่จะเป็นวิธีไหนบ้างนั้น เราไปติดตามพร้อมๆ กันเลยค่ะเพื่อนๆ

แบบที่ 1

วิธีทำให้หน้าเรียว ด้วยการนวดหน้า การนวดหน้านั้น สามารถทำให้หน้าของเราเรียวได้ ถ้าเรานวดหน้าอย่างถูกวิธี และทำเป็นประจำสม่ำเสมอ เสมือนทำให้เป็นกิจวัตรประจำวัน ถ้าเรานวดหน้าอย่างถูกวิธี นอกจากจะทำให้ใบหน้าของเพื่อนๆ เรียวแล้ว ยังช่วยให้เพื่อนๆ ได้ผ่อนคลายความตึงเครียด ที่เราเผชิญมาทั้งวันได้ด้วยค่ะ การนวดหน้านั้น เราจะทำการนวดในส่วนต่างๆ ของใบหน้าแตกต่างกันไป ดังต่อไปนี้ หน้าผาก: ให้เพื่อนๆ ใช้นิ้วชี้ และนิ้วกลาง นวดขึ้นลักษณะเป็นวงกลม จากตรงกลางหน้าผาก ไปจนถึงขมับ แก้ม: ให้เพื่อนๆ อ้างปากกว้างๆ แล้วดึงปากมาหุ้มฟันไว้ เสร็จแล้วยิ้มให้กว้างที่สุดนะค่ะ ใต้ค้าง: ท่านี้จะนวดเพื่อ ลดไขมันใต้ค้าง นะค่ะ ให้เพื่อนๆ เงยหน้าขึ้นมองเพดานให้มากที่สุด เท่าที่จะทำได้ หลังจากนั้น ให้ใช้มือของเพื่อนๆ ดึงริมฝีปากล่าง มาหุ้มกับริมฝีปากด้านบน แล้วค้างเอาไว้ประมาณ 10 นาที และอย่าลืมหายใจเข้าลึกๆ และหายใจออกยาวๆ ด้วยนะค่ะ กราม: ให้เพื่อนๆ อ้างปากกว้างๆ กว้างที่สุด เท่าที่จะทำได้ แล้วให้เพื่อนๆ เปลี่ยนมาทำปากจู่ ทำแบบนี้สลับกันไปเรื่อยๆ ประมาณ 10 นาที ท่านี้จะช่วยให้สาวๆ ที่มีกรามใหญ่ มีกรามที่เล็กลงได้นะค่ะ

แบบที่ 2

วิธีทำหน้าเรียวด้วยการทาครีม สำหรับการทาครีม เพื่อทำให้หน้าเรียวนี้ วิธีทำให้หน้าเรียว จะเป็นการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม การทาครีมลงบนใบหน้า โดยให้เพื่อนๆ ทาครีมบำรุงหน้าที่เพื่อนๆ มี ลงบนใบหน้า อย่างเบามือให้มากที่สุด แนวทางการทาครีมนั้น ให้เพื่อนๆ ทาครีมในแนวย้อนขึ้นอย่างเบาๆ เมื่อเพื่อนๆทาครีมในลักษณะแบบนี้ทุกวัน จะทำให้เพื่อนๆ มีใบหน้าที่เรียว กระชับ ทีนี้จะแต่งหน้า หรือจะทำผมทรงไหนก็สวยทั้งนั้นแหละค่ะ

แบบที่ 3

วิธีทำหน้าเรียวด้วยทรงผม สำหรับวิธีทำให้หน้าเรียว โดยการทำผมช่วยนั้น เป็นการอำพรางใบหน้าของเรา ทรงผมที่เราทำแล้ว แลให้หน้าของเราดูเรียวขึ้น มีหลายแบบ ยกตัวอย่างเช่น การทำผมเสกข้าง ผมทรงนี้จะช่วยให้สาวๆ ที่มีรูปหน้ากลม ดูเรียวขึ้นได้ค่ะ ส่วนสาวๆ ที่มีรูปหน้าบานเป็นกระดง ทรงผมที่เพื่อนๆ ควรจะทำก็คือ การต่อผม ทำให้มีผมที่ยาว เพราะสาวๆ หน้าบานทั้งหลาย ถ้าหากไว้ทรงผมที่สั้น จะทำให้รูปหน้าที่บานของคุณดูโดดเด่น ขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัดเจนเลยล่ะค่ะ และสาวๆ คนไหนที่คิดอยากจะเปลี่ยนทรงผม ให้เพื่อนๆ มาทำผมทรงสไลด์ข้างดู เพราะผมทรงนี้ สามารถทำให้รูปหน้าของเพื่อนๆ เรียวลงได้ค่ะ เป็นยังไงกันบ้างค่ะ ด้วยสามวิธีที่แนะนำมาข้างต้น หากสาวๆ ทำเป็นประจำ รับรองได้เลยว่าหน้าจะเรียว สวย เข้ารูป โดยไม่ต้องไปทำศัลยกรรม ให้เสียเงินเลยค่ะ วิธีทำให้หน้าเรียว.

วิธีลดต้นขา วิธีลดต้นขา โบกมือลาไขมันที่ต้นขา

วิธีลดต้นขา วิธีลดต้นขา โบกมือลาไขมันที่ต้นขา แบบไม่มีกล้ามล่ำ ๆ มาทักทาย เพื่อขาที่เรียวเล็กสมใจ บอกเลยวิธีนี้เด็ด ! การออกกำลังกายลดต้นขาช่วยให้ต้นขาที่มีไขมันย้วย ๆ นั้นฟิตแอนด์เฟิร์มได้ก็จริง แต่ก็ใช่ว่าขาจะเล็กลงเสมอไป เพราะการออกกำลังกายลดต้นขาบางวิธีก็เสริมสร้างกล้ามเนื้อบริเวณต้นขาไปในตัว ทำให้กล้ามเนื้อเหล่านั้นแข็งแรงและใหญ่มากขึ้น กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็ได้ขาล่ำ ๆ แบบฟิตแอนด์เฟิร์มมาแทน คราวนี้จะลดต้นขาให้เล็กลงก็ยากยิ่งกว่าเดิม เพราะการลดกล้ามเนื้อนั้นยากกว่าไขมันซะอีก ถ้างั้นมาป้องกันปัญหาขาล่ำ ๆ ของคนที่อยากมีขาเรียวเล็กด้วยเคล็ดลับลดต้นขาที่คุณก็ทำเองได้ จัดไปอย่าให้เสีย แล้วรับรองขาเล็กชัวร์  วิธีลดต้นขา.

วิธีลดต้นขา

วิธีลดต้นขา 1. ควบคุมแคลอรีเพื่อลดไขมัน นอกจากการออกกำลังกายแล้ว การควบคุมปริมาณแคลอรีที่เรารับประทานในแต่ละวันก็เป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้น้ำหนักตัวลดลงได้ง่ายขึ้น โดยควรลดปริมาณอาหารที่กินลงสัก 250-500 กิโลแคลอรีต่อวัน วิธีนี้จะทำให้คุณน้ำหนักลงอย่างน้อย 1/2 กิโลกรัมต่อสัปดาห์ และถ้าหากลดได้ถึงวันละ 1,000 แคลอรีต่อวัน น้ำหนักก็จะลงได้ถึง 1 กิโลกรัมใน 1 สัปดาห์เลยเชียวล่ะ และเมื่อคุณสามารถลดน้ำหนักได้อย่างสม่ำเสมอ ก็จะทำให้คุณไม่ต้องออกกำลังกายหนัก ๆ เพื่อลดไขมันตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย รวมทั้งต้นขา จนทำให้กล้ามเนื้อเพิ่มขึ้นแบบที่คุณไม่ต้องการ

2. ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ สำหรับคนที่อยากลดต้นขามักจะคิดว่าท่าออกกำลังกายอย่างสควอช (squats) หรือท่าลันจ์ (lunges) เป็นท่าออกกำลังกายที่ลดขาได้ดีเยี่ยม ขอบอกว่านั่นไม่ใช่ความคิดที่ถูกเสมอไปค่ะ เพราะถึงท่าออกกำลังกายเหล่านั้นจะช่วยลดไขมันที่ต้นขาได้ วิธีลดต้นขา แต่ก็จะเสริมความแข็งแรงของกล้ามเนื้อต้นขาไปในตัว สิ่งที่คุณได้จะไม่ใช่แค่ขาที่เรียวเล็ก แต่เป็นขาฟิตไปด้วยกล้ามเนื้อ เผลอ ๆ อาจจะใหญ่กว่าตอนก่อนเริ่มออกกำลังกายอีกด้วย ฉะนั้น ถ้าไม่อยากมีขาล่ำ ๆ จนหมดความมั่นใจ ควรหันไปออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอจะดีกว่า เพื่อเป็นการเผาผลาญไขมันแบบทั้งร่างกาย แม้ว่าวิธีนี้อาจจะทำให้ต้นขาเล็กลงช้ากว่าวิธีอื่น แต่ว่าผลที่ได้จะยั่งยืนกว่า โดยระยะเวลาการออกกำลังกายที่เหมาะสมสำหรับการเผาผลาญไขมันก็คือครั้งละ 60-90 นาที สัปดาห์ละ 5 วันค่ะ ซึ่งการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอก็ได้แก่ การวิ่ง การเดิน การว่ายน้ำ หรือแม้แต่การออกกำลังกายกับเครื่องออกกำลังกาย ถ้าอยากรู้ว่าคาร์ดิโอ นอกจากจะช่วยลดสัดส่วนได้แล้วยังได้ผลดีอะไรอีกก็ตามไปอ่านกันได้ที่ คาร์ดิโอ วิธีออกกำลังกายดี ๆ ได้ทั้งฟิตแอนด์เฟิร์ม กระตุ้นหัวใจให้แข็งแรง

3. เน้นที่กล้ามเนื้อบริเวณก้น ประโยชน์ 2 ต่อ เวิร์กสุด ! แม้อยากจะมีต้นขาที่เล็กลง แต่การเน้นการออกกำลังกายแบบหนักหน่วงที่ต้นขา ยังไงผลที่ได้ก็คือต้นขาล่ำ ๆ อยู่ดี ถ้าอย่างนั้นต้องทำยังไงล่ะ ? ไม่ยากค่ะ แค่เพียงเปลี่ยนมาโฟกัสที่ออกกำลังกายเพิ่มกล้ามเนื้อก้น เพราะการเน้นไปที่กล้ามเนื้อก้น จะช่วยให้ได้ก้นที่ฟิตแอนด์เฟิร์มแถมยังลดไขมันที่ต้นขาได้เป็นของแถมอีกด้วย ได้ผลดีหลายต่อเลย แต่ถ้ายังคิดไม่ออกว่าต้องออกกำลังกายลดก้นกันอย่างไรให้ได้ก้นฟิต ๆ และต้นขาเรียว ๆ ละก็ ลองไปดูวิธีออกกำลังกายกันได้ที่ ท่าออกกำลังกายลดก้น อยากมีบั้นท้ายแน่นเปรี๊ยะสุดเซ็กซี่รีบทำด่วน

4. วิ่งระยะไกล ลดต้นขาได้อย่างน่าอัศจรรย์ คงมีคนจำนวนไม่น้อยที่ยังเข้าใจผิดว่าการวิ่งจะทำให้ต้นขาและน่องใหญ่ ขอบอกว่าคิดผิดอย่างมากเลยล่ะ เพราะจริง ๆ แล้วการวิ่งระยะไกลนี่ล่ะที่ช่วยให้ต้นขาของเราเล็กลงได้แบบที่ไม่ทำให้กล้ามเนื้อขาเพิ่มขึ้น เพราะการวิ่งระยะไกลในความเร็วที่คงที่ ร่างกายจะมีการใช้เส้นใยกล้ามเนื้อกระตุกช้า (Slow-Twitch Muscle Fibers) แทนที่จะใช้เส้นใยกล้ามเนื้อกระตุกเร็ว (Fast-Twitch Muscle Fibers) ที่ทำให้กล้ามเนื้อถูกใช้งานมากขึ้นจนแข็งแรง ถ้าอยากจะได้ขาเรียวเล็กจริง ๆ ละก็ หันมาวิ่งระยะไกลกันดีกว่า แต่ถ้าไม่สะดวกก็ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอด้วยเครื่องออกกำลังกายก็ได้เหมือนกัน

5. ดื่มน้ำมาก ๆ ปิดท้ายกันด้วยวิธีง่าย ๆ แต่ได้ผลดีแบบสุด ๆ นั่นคือการดื่มน้ำเปล่า สงสัยล่ะสิว่าทำไมการดื่มน้ำถึงช่วยลดต้นขาได้ ก็เป็นเพราะว่าเมื่อคนเราดื่มน้ำบ่อย ๆ เราก็จะกินอาหารในแต่ละมื้อลดลง รวมทั้งทำให้ไม่ค่อยหิวบ่อยอีกด้วย เมื่อเป็นเช่นนั้นแล้ว ร่างกายก็จะดึงไขมันที่สะสมอยู่ตามส่วนต่าง ๆ มาเผาผลาญเป็นพลังงาน ไม่เว้นแม้แต่ไขมันที่ต้นขา วิธีนี้อาจจะเห็นผลชัดเจนได้ช้า แต่ถ้าทำร่วมกับการออกกำลังกายที่ว่ามาข้างต้น รับรองว่าได้ผลดีเยี่ยม ! การออกกำลังกายลดสัดส่วนไม่จำเป็นต้องโฟกัสที่การออกกำลังกายในส่วนนั้น ๆ หรือเน้นออกกำลังกายหนัก ๆ เพียงอย่างเดียว หากเรารู้เคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้และนำไปประยุกต์ใช้ ก็จะทำให้เรามีหุ่นที่ดีสมใจได้ โดยไม่ต้องออกกำลังกายแบบหักโหมค่ะ วิธีลดต้นขา.

อยากรักษาสิว อยากรักษาสิว

อยากรักษาสิว
ดิฉันอายุ 42ปีค่ะตอนนี้มีปัญหากับสิวที่หน้าอย่างมากเลยค่ะ เครียดมากๆทำไมอายุเยอะแล้วยังเป็นสิวอีกคะลักษณะของสิวจะเป็นเม็ดใหญ่เป็นไตๆใต้ผิวหนังเวลาอักเสบจะเจ็บมากๆและไม่ค่อยมีหัวพอหายจะเป็นรอยดำ ตอนนี้เป็นรอยดำเต็มหน้าเลยค่ะ ไม่ทราบว่าจะเกี่ยวกับฮอร์โมนหรือเปล่าค่ะคือก่อนหน้านี้หน้าไม่ค่อยเป็นสิวถ้าเป็นก็ไม่เยอะและไม่อักเสบขนาดนี้ เมื่อสองปีก่อนตั้งครรภ์น้องเป็นผู้ชาย2ขวบแล้ว หลังจากมีน้องแล้วสิวขึ้นเยอะมากเลยค่ะ รบกวนปรึกษาว่าจะมีทางรักษาให้หายได้มั้ยคะตอนนี้หน้าเยินมากๆ อยากรักษาสิว.

อยากรักษาสิว

อยากรักษาสิว สิวเกิดจากปัจจัย 2 ปัจจัย คือ

1. ฮอร์โมน เป็นปัจจัยภายในร่างกาย กระตุ้นการทำงานของต่อมไขมัน ส่งเสริมการอุดตันของสิว

2. ปัจจัยภายนอก
2.1 ยาสเตียรอยด์แบบกินและทา

2.2 เครื่องสำอาง ที่พบบ่อย คือ โฟมล้างหน้า ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว

2.3 การรบกวนผิว เช็ดถูหน้าแรง การขัดหน้านวดหน้า

การนอนดึกพักผ่อนไม่เพียงพอ ความเครียดก็ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงภายในร่างกายเป็นการกระตุ้นทำให้สิวเป็นมากขี้นได้ครับ  อยากรักษาสิว ธรรมชาติของสิวจะเป็นๆ หายๆ ดังนั้นเมื่อสิวหายไปแล้วก็จะมีโอกาสกลับมาใหม่ ไม่มียาสิวตัวใดที่จะทำให้สิวหายขาดได้ครับ

สาเหตุหลักของสิวเป็นผลมาจากฮอร์โมนในตัวเราเอง ครับ สิวจะเยอะมากขึ้นในช่วงเครียด , นอนดึก อดนอน , ช่วงการมีประจำเดือน , ช่วงวัยรุ่น การทายารักษาสิวอย่างสม่ำเสมอมีผลต่อการหายของสิว และควรลดสาเหตุที่กระตุ้นการเกิดสิวดังกล่าวข้างต้นด้วยครับ

ส่วนวิธีการรักษาสิวมีตั้งแต่การทายา รับประทานยา ทำทรีทเมนท์เสริมการรักษา ทำหัตถการ (เลเซอร์ต่างๆ) ในคนไข้บางรายอาจจะต้องใช้หลายๆวิธีผสมผสานกัน ที่สำคัญคืออย่าบีบแกะสิวและต้องป้องกันการเกิดสิวใหม่ เพื่อลดโอกาสการเกิดรอยแผลเป็นจากสิวตามมานะครับ อัตราค่าบริการขึ้นอยู่กับยาที่ได้รับ ทรีทเมนท์และหัตถการต่างๆ ที่ทำ หากได้รับเฉพาะยาทาและยารับประทานค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ 500 – 1,000 บาทต่อสัปดาห์ครับ

การรักษาสิวอุดตันด้วยการยิง CO2 LASER แล้วกดหัวสิวออก เป็นวิธีที่ช่วยให้สิวหายเร็วขึ้น และ ลดโอกาสการเกิดรอยแผลเป็นจากสิว นอกจากนี้เลเซอร์ยังสามารถฆ่าเชื้อโรคและทำลายต่อมไขมันบางส่วน ซึ่งจะมีส่วนให้สิวยุบเร็วขึ้นและป้องกันการเกิดสิวใหม่ครับ

อัตราค่าบริการการรักษาสิวอุดตันด้วย CO2 LASER เป็นแบบรายครั้ง ไม่มีแบบคอร์ส เริ่มต้นที่จุดละ 300.- หากมีสิวอุดตันจำนวนมากๆ สามารถคิดในราคาเหมาได้ครับ เช่น 10 จุด 1,000.- ครับ

ลองมาพบและปรึกษาคุณหมอดูนะครับ

แงะหัวสิวออกมาทันที!! ผลที่ตามมา คือ เกิดรอยแผลเป็น หรือร่องลึกที่ยากจะแก้ไข อยากรักษาสิว.

ลดต้นขา วิธีลดน่องและลดต้นขาของผู้หญิง

ลดต้นขา วิธีลดน่องและลดต้นขาของผู้หญิง

มีสาว ๆ จำนวนไม่น้อยหันมาออกกำลังกายกระชับหุ่นให้ดูฟิตเปรี๊ยะ เพราะหุ่นที่ดูเพรียวสวยช่วยสร้างความมั่นใจในทุกอย่างก้าวได้เป็นอย่างดี วันนี้เลยขอเสนอท่าออกกำลังกายง่าย ๆ ที่สามารถประหยัดเวลาได้แบบสุด ๆ เพราะออกกำลังกายท่าเดียวสามารถช่วยลดต้นขา สะโพก และก้น ไปพร้อม ๆ กันได้ ช่วยให้หุ่นฟิต แอนด์ เฟิร์ม โดยไม่ต้องเสียเวลาออกกำลังกายครั้งละนาน ๆ อย่างที่เคย ลดต้นขา.

ลดต้นขา
ลดต้นขา 1. ดัมเบล สเตปอัพ (Dumbbell Step-Ups)

ท่าง่าย ๆ ที่คุณสามารถทำได้โดยมีแค่ดัมเบลและพื้นต่างระดับหรือบันได ท่านี้จะช่วยเสริมความแข็งแรงของกล้ามเนื้อบริเวณสะโพก ก้นและต้นขาไปพร้อม ๆ กัน ใครที่มีปัญหาก้นและต้นขาเผละ ๆ ทำเป็นประจำท่านี้ รับรองเอาอยู่ !

วิธีฝึก

1. ยืนตรงหันหน้าเข้าบันได พื้นต่างระดับ หรือเก้าอี้ตัวเล็ก มือ 2 ข้างถือดัมเบลหรือขวดน้ำพอดีมือ
2. ก้าวเท้าขวาขึ้นไปวางด้านบน เท้าซ้ายอยู่ที่พื้น จากนั้นเขย่งตัวขึ้นไปตามเท้าขวา แล้ววางเท้าซ้ายลง
3. ทำซ้ำข้างละ 15-20 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซต
2. พลีเย่ สควอช (Pli? Squat)

ท่าสควอชท่านี้ เป็นท่าที่ดัดแปลงมาจากการฝึกซ้อมบัลเลต์ ซึ่งเป็นท่าที่ช่วยฟิตกระชับกล้ามสะโพก ก้น และต้นขา ลดต้นขา โดยเฉพาะต้นขาด้านใน สาว ๆ ที่อยากรีดไขมันบริเวณทั้ง 3 ส่วนนี้ก็ขอให้รีบจัดเลย

วิธีฝึก

1. ยืนตรง กางขาออกให้ระยะห่างของเท้าทั้ง 2 ข้างกว้างกว่าไหล่เล็กน้อย เอียงเท้า 45 องศา
2. ยืนหลังตรง ยกมือสองข้างประสานกันเหนือหน้าอกเล็กน้อย
3. ย่อตัวลงจนเข่าตั้งฉากกับพื้น แล้วยืดตัวขึ้น
4. ทำซ้ำ 15-20 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซต

 

3. ไซด์ เลค ลิฟต์ (Side Leg Lift)

ท่านี้จะเน้นการออกกำลังกายที่บริเวณสะโพกส่วนล่าง แต่ในขณะเดียวก็จะช่วยเฟิร์มบริเวณต้นขาและก้นให้แข็งแรงได้ด้วย ทำทุกวันรับรองหุ่นเป๊ะแน่นอน

วิธีฝึก

1. นอนตะแคงข้างซ้าย ขาขวาทับขาซ้าย มือขวาเท้าสะโพก วางศีรษะทับแขนซ้าย
2. ยกขาซ้ายขึ้นด้านข้างลำตัว สูงประมาณ 45 องศา โดยที่ขาทั้ง 2 ข้างยังยืดตรง แล้ววางขาลง
3. ทำซ้ำ 15-20 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซต แล้วสลับไปทำอีกข้าง
4. ซิงเกิล เลค เดทลิฟต์ (Single Leg Deadlift)

เป็นท่าออกกำลังกายที่ค่อนข้างโหดเล็กน้อย เพราะต้องอาศัยการทรงตัวร่วมด้วย แต่ถ้าหากทำทุกวันละก็ ขา สะโพก ก้น ที่ฟิต แอนด์ เฟิร์มจะไม่มีวันเป็นแค่ฝันแน่นอน

วิธีฝึก

1. ยืนตรง ขาชิด มือทั้ง 2 ข้างถือดัมเบล หรือขวดน้ำที่มีน้ำเต็ม
2. เอนตัวไปข้างหน้า แขนทั้ง 2 ข้างเหยียดตรงไปด้านล่างโดยให้ดัมเบลถ่วงน้ำหนักไว้ ยกขาซ้ายไปด้านหลังโดยให้ขายืดตรงไปทางด้านหลัง และอยู่ในระดับเดียวกับหลัง
3. ยกตัวขึ้นกลับสู่ท่าเดิม ทำซ้ำข้างละ 15-20 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซต
5. เคิร์ชซี ลันจ์ (Curtsy Lunge)

เคิร์ชซี ลันจ์ หรือที่มีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า สเก็ตเตอร์ ลันจ์ (Skater Lunge) เป็นการออกกำลังที่คล้ายกับท่าลันจ์แบบปกติ แต่เพิ่มความท้าทายเข้าไปด้วยการไขว้ขาไปด้านหลัง จึงทำให้กล้ามเนื้อบริเวณต้นขา สะโพก และก้น ได้ออกกำลังมากขึ้น

วิธีฝึก

1. ยืนตรง แยกปลายเท้าออกจากกันเล็กน้อย ปล่อยแขนตามสบาย
2. ก้าวเท้าซ้ายไขว้ไปด้านหลังแล้วย่อตัวลงจนสุด แต่อย่าให้เข่าแตะพื้น มือประสานกันข้างหน้าบริเวณเหนือหน้าอก
3. ยืดตัวขึ้น ทำสลับไปมาทั้ง 2 ข้าง
4. ทำซ้ำ 15-20 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซต
6. ไฟร์ ไฮดรันท์ (Fire Hydrant)

สำหรับสาว ๆ ที่อยากจะเน้นออกกำลังกายที่บริเวณสะโพกกับก้น แต่ก็อยากฟิตต้นขาด้วย ท่านี้ช่วยได้ค่ะ เพราะท่านี้จะกระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อก้นและสะโพก อีกทั้งช่วยกระชับกล้ามเนื้อต้นขาด้านในได้อีก ไม่เพียงเท่านั้นยังช่วยฝึกการทรงตัวของร่างกายได้ดี

วิธีฝึก

1. นั่งคุกเข่าลงกับพื้น มือทั้ง 2 ข้างวางกับพื้นด้านหน้าลำตัว ยืดหลังตรง
2. ยกขาซ้ายไปด้านข้างให้ได้มากที่สุด โดยที่ขายังงอในลักษณะ 90 องศา แล้ววางขาลง
3. ทำซ้ำข้างละ 15-20 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซต
7. ท่ายกเข่าสูง (High Knee)

ปิดท้ายกันที่ท่าออกกำลังกายสุดเบสิคที่ช่วยออกกำลังร่างกายส่วนล่างทั้ง สะโพก ต้นขา และก้นได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยออกกำลังกายบริเวณกล้ามเนื้อหน้าท้องได้อีกด้วย ได้ผลดีหลายต่อเลยเชียวล่ะ

วิธีฝึก

1. ยืนตรง ขา 2 ข้างห่างกันเล็กน้อย ปล่อยมือข้างลำตัว
2. ยกแขนขึ้นให้มืออยู่ประมาณอก แขนตั้งฉากกับพื้น คว่ำมือ ปลายมือชี้ออกนอกลำตัว
3. ยกเข่าซ้ายขึ้นจนแตะมือ แต่หากยกไม่ถึงให้ยกเข่าให้สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้ วางเท้าลง สลับไปทำที่ข้างขวา
4. ค่อย ๆ เพิ่มความเร็วขึ้น ทำซ้ำ 20 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซต

จัด กันไปเต็ม ๆ กับ 7 ท่าง่าย ๆ เหล่านี้ ถ้าอยากจะมีหุ่นสวยได้ก็เวลาเริ่มฟิตกันแล้วล่ะค่ะ แต่ก็อย่าลืมนะว่าแม้จะออกกำลังกายเพื่อกระชับสัดส่วนแล้ว เราก็ยังต้องควบคุมการรับประทานอาหารด้วย ไม่อย่างนั้นละก็แทนที่จะได้มีขาที่เรียวสวย และสะโพกที่ดูกระชับแน่นเปรี๊ยะ อาจจะได้ช่วงล่างแบบล่ำ ๆ แถมเต็มไปด้วยเซลลูไลท์แทน คราวนี้ล่ะเครียดยิ่งกว่าเดิมไม่รู้ด้วยนะ ลดต้นขา.

ลดริ้วรอย มาทำโยคะสำหรับใบหน้า เพื่อต่อต้านริ้วรอยกันดีกว่า

ลดริ้วรอย มาทำโยคะสำหรับใบหน้า เพื่อต่อต้านริ้วรอยกันดีกว่า

หากคุณอยากจะหยุดเวลาไว้ เพื่อไม่ให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้าของคุณ ไม่มีวิธีใดดีไปกว่าการออกกำลังกายสำหรับการยกกระชับกล้ามเนื้อบนใบหน้าให้แข็งแรง และยังช่วยป้องกันไม่ให้ผิวหน้าหย่อนคล้อยอีกด้วย ซึ่งเป็นการทำทรีทเมนต์ชะลอริ้วรอยโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น! ลดริ้วรอย.

ลดริ้วรอย

ลดริ้วรอย ป้องกันไม่ให้คางย้อย
ให้เอนศีรษะไปทางด้านหลังช้าๆ พร้อมกับสูดลมหายใจเข้า แล้วเอนศีรษะกลับมาตั้งตรงเหมือนเดิมพร้อมกับปล่อยลมหายใจออกทำจนครบ 3 ครั้ง หลังจากนั้นให้เอนศีรษะไปข้างหลังพร้อมกับดึงริมฝีปากล่างให้ชนกับริมฝีปากบนแล้วปล่อยลมหายใจออกให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ขณะที่ก้มศีรษะลง

ป้องกันไม่ให้เปลือกตาหย่อนคล้อย
วางนิ้วโป้งบนคิ้วและวางนิ้วชี้บนเปลือกตา แล้วให้ดันนิ้วทั้งสองออกให้ห่างจากกันให้มากที่สุดในขณะที่คุณพยายามหลับตา ปล่อยลมหายใจออกขณะทำ
??
ผ่อนคลายดวงตา
วางนิ้วโป้งบนช่วงโค้งคิ้วและดึงขึ้นไปทางหางคิ้วในขณะที่คุณพยายามหลับตา ลดริ้วรอย  วางมือปิดตาอีกข้างหนึ่งเพื่อให้รู้สึกถึงความแตกต่าง จากนั้นผ่อนคลายดวงตาโดยใช้ฝ่ามือหมุนวนเป็นวงกลมเล็กๆ เบาๆ รอบดวงตาโดยไม่ต้องออกแรงกด

บริหารริมฝีปากล่างให้อวบอิ่ม
สอดนิ้วโป้งทั้งสองนิ้วเข้าในปากโดยวางบนริมฝีปาก แล้วพยายามยื่นริมฝีปากออกไปข้างหน้า เอานิ้วหัวแม่โป้งออก วางนิ้วทั้งสี่บบนริมฝีปากล่างแล้วใช้ริมฝีปากบนเป่าลมเหมือนเป่าขลุ่ยแถว การบริหารนี้มีเป้าหมายเพื่อออกกำลังกล้ามเนื้อริมฝีปากให้แข็งแรงและกระชับอวบอิ่มขึ้น ลดริ้วรอย.

วิธีรักษาสิว รวม 10 วิธีป้องกันสิวใหม่

วิธีรักษาสิว รวม 10 วิธีป้องกันสิวใหม่ ทำยังไงไม่ให้สิวขึ้นเพิ่ม

เชื่อว่าคนเป็นสิวหลายคนคงเคยเจอปัญหา “สิวเก่ายังไม่ทันหาย สิวใหม่ขึ้นอีกแล้ว”
เป็นปัญหาหนักอกหนักใจที่ไม่รู้จะแก้ยังไง ทาครีมแต้มสิวทุกวันมันก็ยังขึ้นอยู่ได้ขัดใจวัยรุ่นจริงๆ ว่าแล้ววันนี้ Admin
มีวิธีป้องกันสิวใหม่มาฝาก เขียนจากประสบการณ์ที่ผ่านมาของผมและคนรู้จักที่ใช้แล้วได้ผล ถ้าพร้อมแล้วตามมาครับ วิธีรักษาสิว

วิธีรักษาสิว

วิธีรักษาสิว 1. ใช้คลีนซิ่งเช็ดทำความสะอาด
บางครั้งคลีนซิ่งก่อนล้างหน้าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคนเป็นสิว
โดยเฉพาะคนที่แต่งหน้า ทารองพื้น กันแดด
ถ้าไม่ใช้คลีนซิ่งเช็ดออกใช้แต่โฟมล้างหน้าอย่างเดียวอาจล้างหน้าไม่สะอาด
ทำให้เกิดสิวอุดตันสะสมได้
ใครที่สิวใหม่ขึ้นไม่หยุดลองหาคลีนซื่งสูตรน้ำมาเช็ดทำความสะอาดก่อนล้างหน้าดูครั
บ อาจช่วยลดการเกิดสิวได้บ้าง คลีนซิ่งก่อนล้างหน้า

2. ลดครีมบำรุงผิว
ช่วงเป็นสิวไม่ควรทาครีมบำรุงมากตัว
เพราะถ้าทาเยอะจะไม่รู้ว่าครีมตัวไหนเหมาะกับเราบ้าง ตัวไหนใช้แล้วแพ้
ตัวไหนใช้แล้วสิวขึ้น วิธีรักษาสิว  นอกจากนี้การทาครีมเยอะอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือการอุดตันโดยไม่รู้ตัว
ดังนั้นช่วงนี้ใครมีสิวใหม่ขึ้นลองลดจำนวนครีมที่ทาลง ทาแต่ตัวที่จำเป็นเท่านั้น
อย่างผมเองช่วงเป็นสิวหนักๆทาแต่ยาทาสิวกับเจลว่านหางจระเข้เท่านั้น
อย่างอื่นงดหมด ผมว่าวิธีนี้ช่วยให้การรักษาสิวง่ายและได้ผลดีขึ้นครับ

3. ระวังครีมและเครื่องสำอางตัวใหม่
ครีมหรือเครื่องสำอางตัวใหม่เป็นสิ่งที่คนเป็นสิวต้องระวัง
เพราะถ้าทาแล้วแพ้ขึ้นมารับรองว่าไม่สนุกแน่
ช่วงเป็นสิวพยายามอย่าลองครีมตัวใหม่
คนอื่นใช้ดีไม่ได้หมายความว่าดีกับเราด้วยเสมอไป
รักษาสิวให้หายก่อนค่อยลองก็ยังไม่สาย หรือถ้าจำเป็นต้องใช้จริงๆก็ควร test
อาการแพ้เบื้องต้นก่อนใช้ทุกครั้ง
อย่างน้อยก็ช่วยป้องกันการเกิดสิวใหม่ได้ในระดับหนึ่ง

4. ควบคุมความมันอย่างเหมาะสม
ความมันเป็นองค์ประกอบของการเกิดสิวมีมากไปไม่ดี
แต่ใช่ว่าเราต้องขจัดความมันออกตลอดเวลา หรือเอาออกมาเกินไป
บางคนล้างหน้าบ่อยซับมันบ่อยเพราะคิดว่าถ้าหน้าไม่มันสิวก็จะไม่ขึ้น
ซึ่งไม่ถูกซะทีเดียว เราควรปล่อยให้มีน้ำมันเคลือบผิวบ้างไม่งั้นผิวจะแห้ง เสียสมดุล
อาจทำให้สิวขึ้นหนักว่าเดิม ผมเคยเจอมากับตัว ล้างหน้าวันละ 4 ครั้ง
ซับมันอีกวันละ 5 แผ่น ยิบซับหน้ายิ่งมันส่วนสิวไม่ต้องพูดถึง “ขึ้นหนักกว่าเดิม”
ตั้งแต่นั้นมาทำให้ผมรู้ว่าอย่าทำอะไรเกินพอดี อย่ารบกวนผิวหน้ามากนัก “มันไม่ดี”

5. ไม่บีบสิว
บีบสิวเป็นการทำร้ายผิวหน้าอย่างรุนแรง นอกจากจะทำให้เกิดรอยแดงจากสิวแล้ว
บางครั้งอาจทำให้สิวเกิดการอักเสบมากขึ้นได้
นอกจากนี้หากเราบีบสิวบ่อยจะทำให้ผิวบริเวณนั้นบอบช้ำ รูขุมขนบิดเบี้ยว
ซึ่งเป็นต้นเหตุการเกิดสิวใหม่หรือสิวซ้ำซาก สังเกตได้จากเวลาเราบีบสิว 1 เม็ด
บีบเสร็จอีกไม่กี่วันมักมีสิวขึ้นบริเวณใกล้เคียงเป็นประจำ
ดังนั้นถ้าไม่อยากให้สิวใหม่ขึ้นอย่าบีบสิวโดยไม่จำเป็นครับ

6. งดมาส์กหน้า ขัดหน้า ลอกหน้า
ช่วงเป็นสิวผิวหน้าจะอ่อนแอเป็นพิเศษ ไวต่อสิ่งเร้าที่มากระตุ้นมากขึ้น
จะให้ดีควรงดมาส์กหน้า ขัดหน้า ลอกหน้าไปก่อน
อย่าที่เคยบอกไว้ว่าสิวไม่ชอบความรุนแรง
ถ้ามีอะไรมารบกวนมันจะขยายอาณาเขตเร็วมาก
ดังนั้นช่วงนี้งดกิจกรรมเหล่านี้ก่อนดีที่สุดครับ

7. งดอาหารกระตุ้นสิว
อาหารบางอย่างกระตุ้นให้ปัญหาสิวแย่ลง หรืออาจทำให้สิวใหม่ขึ้นเพิ่มได้
โดยเฉพาะอาหาร ผลไม้ หรือขนมที่หวานจัดๆ
เป็นไปได้ควรหลีกเลี่ยงในช่วงที่สิวขึ้นไม่หยุด เผื่อเม็ดสิวบนหน้าจะลดลงบ้าง
รวมๆกับเรื่องของอาหารที่ทำให้เกิดสิว และอาหารที่ช่วยลดการเกิดสิว

8. อย่าให้ท้องผูก
ธรรมชาติของคนเราต้องขับถ่ายทุกวัน วันไหนไม่ได้ถ่ายจะรู้สึกอึดอัด ไม่สบายตัว
อารมณ์ขุ่มมัวทั้งวัน แต่สิ่งที่น่ากังวลที่สุด
คือหากไม่ถ่ายหลายวันของเสียจะไม่ถูกขับออก
ทำให้ระบบภายในและฮอร์โมนแปรปรวน อาจทำให้สิวขึ้นได้
เพื่อนผมเป็นบ่อยวันไหนไม่ได้ถ่ายสิวจะขึ้นที่คางทุกครั้ง
ไม่รู้เกี่ยวกับท้องผูกหรือเปล่า แต่ที่แน่ๆช่วงเป็นสิวพยายามอย่าให้ท้องผูกดีที่สุดครับ

9. หมั่นสังเกตข้าวของเครื่องใช้รอบตัว
บางครั้งตุ่มที่ขึ้นบนหน้าไม่ใช่สิวเสมอไป
อาจเป็นผื่นที่เกิดจากการระคายเคืองก็เป็นได้
ถ้าช่วงนี้อยู่ดีๆสิวขึ้นเยอะอย่างไม่ทราบสาเหตุ ลองสังเกตข้าวของเครื่องใช้รอบตัว
เช่น สบู่ โฟมล้างหน้า ครีม คลีนซิ่ง โทนเนอร์ แชมพู ครีมนวดผม ผงซักฟอก
น้ำยาปรับผ้านุ่ม น้ำหอม แว็ก เจล สเปรย์ฉีดผม ยาสีฟัน
บางทีสิ่งที่เรามองข้ามไปอาจทำให้สิวขึ้น หาสาเหตุให้เจอเส้นผมอาจบังภูเขาอยู่ก็ได้

10. งดปาร์ตี้ นอนดึก
ปาร์ตี้กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นของคู่กัน เหมือนจะขาดกันไม่ได้
มันช่วยให้การสังสรรค์สนุกขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย แต่ก็อย่างที่รู้กัน
บางครั้งการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อาจกระตุ้นให้ปัญหาสิวแย่ลง
สิวขึ้นเยอะหรืออักเสบมากขึ้นได้ เรื่องนี้ผมมีประสบการณ์ตรง
วันไหนดื่มเยอะนอนดึกตื่นมาสิวขึ้นอย่างน้อย 2 เม็ดเป็นอย่างต่ำ ขึ้นทุกครั้งที่ดื่ม
พอรู้ว่าดื่มแล้วสิวขึ้นตอนหลังงดหรือหลีกเลี่ยงตลอด
ตับแข็งน่ากลัวแต่กลัวสิวขึ้นมากกว่า 555 เอาเป็นว่างดได้งดงดไม่ได้ก็ลดลง
ถ้าทำได้รับรองว่าสิวหายเร็วขึ้นแน่นอนครับ

จบกันไปกับ 10 เคล็ดลับป้องกันการเกิดสิวใหม่
ทำควบคู่ไปกับการทายาน่าจะช่วยปัญหาสิวดีขึ้นได้
ผมลองแล้วมันได้ผลดีครับจึงอยากนำมาแบ่งปันในวันนี้
หยุดสิวใหม่ให้ได้ก่อนแล้วค่อยๆรักษาสิวเก่าให้หาย ถ้าทำได้หน้าใสแน่นอนครับ ^^ วิธีรักษาสิว.